Khánh Hòa: Khu kinh tế Vân Phong sẽ có sân bay phục vụ charter

Trung Vũ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý chủ trương cho Khánh Hòa nghiên cứu xây dựng sân bay phục vụ charter (chuyến bay được thuê trọn gói) thực hiện bằng nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách tại phía Bắc Khu kinh tế Vân Phong.

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 97/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo liên quan đến vấn đề định hướng phát triển của địa phương này và các tỉnh lân cận.

Một góc khu Kinh tế Vân Phong - Khánh Hòa. (Ảnh: Trung Vũ).
Một góc khu Kinh tế Vân Phong - Khánh Hòa. (Ảnh: Trung Vũ).

Cụ thể, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý chủ trương cho Khánh Hòa nghiên cứu xây dựng sân bay phục vụ charter thực hiện bằng nguồn vốn đầu tư ngoài ngân sách, gắn với phát triển Khu Kinh tế Vân Phong và “huyện Vạn Ninh trở thành đô thị du lịch biển cao cấp” theo tinh thần Nghị quyết số 09-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan liên quan nghiên cứu, bổ sung vào quy hoạch tinh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo quy định hiện hành.

Liên quan đến việc phát triển Khu kinh tế Vân Phong, Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý, cần xác định rõ các cơ chế, chính sách thu hút các nhà đầu tư chiến lược có tiềm lực mạnh về kinh tế, có năng lực, kinh nghiệm đầu tư để triển khai ngay định hướng của Bộ Chính trị, đưa huyện Vạn Ninh trở thành “đô thị du lịch biển cao cấp".

Ngoài ra, Thủ tướng cũng yêu cầu cần xác định rõ các cơ chế, chính sách  huy động vốn đầu tư ngoài ngân sách của nhà đầu tư chiến lược và các doanh nghiệp để khắc phục điểm nghẽn về hạ tầng giao thông và các hạ tầng xã hội thiết yếu trong Khu kinh tế Vân Phong.

 

Thuật ngữ hàng không “chuyến bay charter” là chuyến bay được thuê trọn gói nguyên chuyến bay theo hành trình yêu cầu của bên thuê. Chuyến bay charter có thể được sử dụng để chuyên chở hành khách hoặc hàng hoá hoặc kết hợp cả 2 tuỳ thuộc vào thoả thuận giữ bên thuê và bên cho thuê

Trong ngành du lịch, "charter flight" được hiểu là một chuyến bay riêng, được bao trọn gói cho một đơn vị lữ hành nhằm đưa du khách đi tham quan theo một hành trình đã định trong hợp đồng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần