Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Khánh Hòa tập trung kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán 2025

Trung Nhân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ ngày 27/12/2024 đến 20/3/2025, lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn.

Ngày 27/12, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết đã có kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Lực lượng chức năng sẽ thanh tra, kiểm tra tập trung vào nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm… Ảnh: Trung Nhân
Lực lượng chức năng sẽ thanh tra, kiểm tra tập trung vào nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm… Ảnh: Trung Nhân

Kế hoạch nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân 2025. Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra từ cấp tỉnh đến cấp xã, tập trung vào nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm…

Theo kế hoạch nói trên, lực lượng chức năng sẽ thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trước và sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa lễ hội Xuân 2025.

Đặc biệt, lực lượng chức năng sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các lễ hội như thịt và các sản phẩm từ thịt, rượu, bia, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau củ, phụ gia thực phẩm và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Khánh Hòa tập trung kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol… Ảnh: Trung Nhân
Khánh Hòa tập trung kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol… Ảnh: Trung Nhân

Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol…

Đối tượng thanh tra, kiểm tra là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết.

Trong đó, các đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là đầu mối lớn, các chợ đầu mối siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng ăn uống, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các khách sạn, khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Đối với tuyến huyện, xã các đoàn thanh tra, kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở thực phẩm nhỏ lẻ, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý.

Thời gian tiến hành thanh tra, kiểm tra từ 27/12/2024 đến ngày 20/3/2025.