Khánh Hòa tổ chức giải Bơi biển quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam

Trung Nhân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sự kiện bơi biển Quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 thuộc hệ thống giải Oceanman - giải bơi biển Quốc tế lớn nhất thế giới, lần đầu tiên được diễn ra tại khu du lịch Bãi Dài, tỉnh Khánh Hòa, một trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh..

Ngày 15/2, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo công bố Giải bơi biển Quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 16/4/2023 tại khu du lịch Bãi Dài, tỉnh Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết, Giải bơi biển Quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 là một trong các hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 370 năm hình thành và phát triển tỉnh Khánh Hòa.

Ban tổ chức và các vận động viên từng tham dự Oceanman quốc tế chia sẻ về giải bơi biển. 
Ban tổ chức và các vận động viên từng tham dự Oceanman quốc tế chia sẻ về giải bơi biển. 

“Giải bơi biển quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Khánh Hòa, hy vọng sự kiện tạo được sức hút đối với du khách và người dân địa phương. Nếu thành công trong lần đầu tổ chức này, chúng tôi kỳ vọng trong thời gian tới, đây sẽ là loại hình không thể thiếu trong các hoạt động văn hóa, thể thao trên các vùng biển của Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung” – ông Nguyễn Tuấn Thanh chia sẻ.

The Arena Cam Ranh nơi tổ chức sự kiện bởi biển quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. 
The Arena Cam Ranh nơi tổ chức sự kiện bởi biển quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. 

Theo ban tổ chức, giải dự kiến có khoảng 850 vận động viên trong và ngoài nước tham dự. Tính đến hiện nay đã có hơn 600 vận động viên đăng ký, trong đó có khoảng 300 vận động viên đến từ 21 quốc gia khác nhau.

Giải đấu có nhiều cự ly và hình thức thi đấu phù hợp với đa dạng đối tượng, trình độ khác nhau với các cự ly cá nhân 10km, 5km, 2km và đồng đội tiếp sức 3x800m. Đặc biệt, giải còn có cự ly 800m cho trẻ em.

Ban tổ chức cũng cho biết, các vận động viên có thành tích tốt tại giải sẽ có cơ hội tham gia Giải Chung kết Oceanman Thế giới 2023 diễn ra tại Phuket, Thái Lan. Đây là sân chơi với quy mô lớn chưa từng có, nơi bạn có thể gặp gỡ những vận động viên nổi tiếng ở khắp các quốc gia.

Nằm trong sự kiện Giải bơi biển Quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam 2023 còn có Giải chèo Sup Cam Ranh được tổ chức vào ngày 15/4 dự kiến có khoảng 100 vận động viên tham dự với các nội dung 10km, 5km, 2km.

Dự kiến có khoảng 850 vân động trong và ngoài nước tham dự sự kiện. 
Dự kiến có khoảng 850 vân động trong và ngoài nước tham dự sự kiện. 
 

Oceanman là hệ thống giải Bơi Biển Quốc tế lớn nhất thế giới khởi nguồn từ năm 2015, cũng là thương hiệu nhượng quyền tổ chức đường bơi ngoài trời đầu tiên trên thế giới. Đến nay, Oceanman đã tổ chức được 27 giải thi đấu, tại 23 quốc gia.

Cổng đăng ký Giải Bơi Biển Quốc tế The Arena Oceanman Cam Ranh Việt Nam chính thức mở tại trang web  Oceanmanswim.com/camranh-vietnam/.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần