Khánh Hòa: Xác minh cọc nhựa có chữ Trung Quốc trôi dạt vào Vạn Ninh

TRUNG VŨ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu giữ cọc nhựa có chữ Trung Quốc trôi dạt vào khu vực bờ biển xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

Chiều 23/6, trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, Đại tá Trần Quốc Toản - Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay khi nhận được thông tin đơn vị đã cử đội trinh sát ra Đầm Môn, huyện Vạn Ninh, xác minh thông tin về việc người dân nhặt được cọc nhựa có ghi chữ Trung Quốc trôi dạt vào bờ biển.

Cọc nhựa có tiếng Trung Quốc trôi dạt vào xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: FB
Cọc nhựa có tiếng Trung Quốc trôi dạt vào xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: FB

Theo Đại tá Trần Quốc Toản, qua nắm bắt thông tin, một người dân tại khu vực Đầm Môn, xã Vạn Thạnh có nhặt được cọc nhựa dài khoảng 40cm, thời điểm nhặt cách đây khoảng 9-10 năm, trên cọc có chữ Trung Quốc.

Cũng theo ông Toản, lực lượng biên phòng đã lập biên bản, thu giữ cọc nhựa nói trên để tìm hiểu, xác minh thêm. Đồng thời, làm việc với người đã nhặt được cọc nhựa để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Trước đó, trang facebook lan truyền thông tin phát hiện vật thể là lạ, cao khoảng 40 cm, làm bằng nhựa đặc, hình thù giống cái cọc tiêu, 4 mặt và trên đỉnh cọc khắc chữ Trung Quốc rõ ràng rành mạch: "Thổ địa giới tiêu - mốc giới đất đai". Vật thể được người dân ở khu vực bán đảo Đầm Môn (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh) phát hiện.

Cọc nhựa có tiếng Trung Quốc. Ảnh: FB
Cọc nhựa có tiếng Trung Quốc. Ảnh: FB
Nói thêm về số lượng cọc thu giữ tại nhà dân, Đại tá Trần Quốc Toản cho biết người dân chỉ nhặt được một cọc duy nhất.