Khánh thành công trình thanh thiếu nhi tình nguyện tại quận Cầu Giấy

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 17/5, Quận đoàn Cầu Giấy tổ chức Lễ phát động Chiến dịch Mùa hè thanh niên tình nguyện năm 2016 và khánh thành công trình thanh thiếu nhi tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng.

Tiếp nối truyền thống ngọn lửa “Ba sẵn sàng”, chiến dịch "Mùa hè thanh niên tình nguyện" trở thành đợt sinh hoạt chính trị, xã hội có ý nghĩa lớn đối với thanh niên. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có kỹ năng thực hành xã hội cũng như đóng góp sức mình cho sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Bên cạnh đó chiến dịch là cơ hội để tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên cũng như củng cố và nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn - Hội nhằm khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn - Hội. 
Công trình thanh thiếu nhi tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trên địa bàn quận Cầu Giấy
Công trình thanh thiếu nhi tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng trên địa bàn quận Cầu Giấy
Năm 2016 với phương châm hành động "Hiệu quả, thiết thực và an toàn", chiến dịch "Mùa hè thanh niên tình nguyện" tập trung củng cố các đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ. Trong đó tăng cường hiệu quả hoạt động của 6 đội hình chuyên: Tuyên truyền viên thanh niên, Tình nguyện xanh, Phản ứng nhanh về giao thông, Tiếp sức mùa thi, Tham gia cải cách hành chính, Vì đàn em thân yêu. Đồng thời tiếp tục triển khai tốt các hoạt động của đội hình Tình nguyện hồng, đội hình Hướng nghiệp…

Trong buổi lễ phát động chiến dịch “Mùa hè thanh niên tình nguyện” Quận đoàn Cầy Giấy cũng tổ chức khánh thành công trình thiếu nhi thứ 12 trên địa bàn quận với tên gọi “Công trình thanh thiếu nhi tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. Đây là khu sân chơi tổ hợp của tổ dân cư 28 phường Mai Dịch với tổng giá trị trên 81 triệu đồng gồm 6 bộ dụng cụ vui chơi cho thiếu nhi và 2 bộ dụng cụ rèn luyện sức khỏe cho người lớn.

Công trình nằm trong các hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp,  nhiệm kỳ 2016 - 2021 và chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 – tháng hành động vì trẻ em.