Khánh thành đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Koh Kong

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ

Sáng 16/10, tại TP Khemara Phoumin, tỉnh Koh Kong, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 300km về phía Tây, Campuchia đã tổ chức lễ khánh thành Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Đài hữu nghị tại tỉnh Koh Kong là đài thứ chín được hoàn thành trùng tu, tôn tạo theo Dự án trùng tu, tôn tạo 17 đài hữu nghị trên toàn lãnh thổ Campuchia do Bộ Quốc phòng Việt Nam tài trợ. Hoạt động này nằm trong chương trình kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia trong năm 2017.

Tượng đài Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tại tỉnh Battambang. Ảnh: Hùng Hưng Đa/TTXVN
Phát biểu tại buổi lễ, Quốc vụ khanh Bộ Lễ nghi và Tôn giáo kiêm Tổng thư ký Hội đồng quốc gia Mặt trận Đoàn kết, Phát triển Tổ quốc Campuchia Nhem Valy khẳng định việc triển khai dự án này là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước; tiếp tục củng cố và vun đắp mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước.
Ông Nhem Vanly khẳng định Đài hữu nghị Việt Nam - Campuchia không chỉ là nơi ghi nhớ công lao của những người con Campuchia yêu nước và quân tình nguyện Việt Nam đã hy sinh trong sự nghiệp giải phóng Campuchia, mà còn là biểu tượng trường tồn của mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị gắn bó lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc láng giềng Việt Nam - Campuchia.
Phát biểu tại buổi lễ, đại tá Nguyễn Anh Dũng nhấn mạnh tượng đài Việt Nam-Campuchia được khánh thành hôm nay là thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh xương máu vì đất nước và nhân dân Campuchia. Đã 28 năm trôi qua kể từ ngày 7/1/1979, song mọi thứ không bị lãng quên, không ai bị lãng quên, kể cả các chiến sĩ tình nguyện Việt Nam hy sinh trên đất nước Campuchia còn chưa được trở về nhà.
Đại tá Nguyễn Anh Dũng hy vọng và tin tưởng tượng đài tưởng niệm Việt Nam - Campuchia ở tỉnh Koh Kong sẽ là chứng nhân cho sự phát triển lớn mạnh của tỉnh Koh Kong trong thời gian tới đây, là chứng nhân cho quan hệ hữu nghị truyền thống, là tài sản vô giá của hai dân tộc, của nhân dân và quân đội hai nước.