Khánh thành đưa vào sử dụng cảng Tân Cảnh – Hiệp Phước

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/5, Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn khai trương cảng Tân cảng- Hiệp Phước tại Khu công nghiệp Hiệp Phước (Khu A xã Long Thới, Huyện Nhà Bè-TP HCM). Cảng Tân cảng - Hiệp Phước có diện tích 16,5ha được xây dựng chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1, được khởi công từ tháng 12-2013 đến tháng 11-2014 gồm 12,5 ha với 300 mét cầu tàu, tiếp nhận tàu 50.000 DWT và 253m bến trung chuyển sà lan tiếp nhận tàu, sà lan 2.000 DWT.

Cảng được Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đầu tư xây dựng tại vị trí giao điểm giữa vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của TP HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, một mặt giáp ngã ba sông Soài Rạp hướng ra biển Đông, một mặt giáp sông Đồng Điền.

 
Cảng Tân cảng - Hiệp Phước có diện tích đầu tư 16,5 ha và sẽ là điểm giao thương lớn vơi cảng Cát Lái và là điểm kết nối hàng hóa quan trọng của các nước vùng nội Á.
Cảng Tân cảng - Hiệp Phước sẽ là điểm kết nối hàng hóa quan trọng của các nước vùng nội Á.
Theo phía Tân Cảng Sài Gòn thì cảng Tân cảng-Hiệp Phước khi đưa vào sử dụng sẽ tạo điều kiện cho các  các hãng tàu tiết kiệm được chi phí hàng hải và thời gian từ phao số 0 vào cảng theo luồng Soài Rạp. Các khách hàng thuộc Khu Công nghiệp phía Nam TP HCM và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long có thể tới cảng Tân cảng- Hiệp Phước thuận tiện theo tuyến đường Võ Văn Kiệt- Nguyễn Văn Linh kết nối thuận tiện với Quốc lộ 1A và đường cao tốc Trung Lương.

Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn cho biết đã được UBND TP HCM đồng ý cho đầu tư 5.000m cầu tàu, 300ha bãi, xây dựng cảng container và cảng tổng hợp tại Khu Công nghiệp Hiệp Phước, nằm trong khu quy hoạch dành cho cảng biển cuối cùng của TP.HCM trên sông Soài Rạp. Dự kiến từ năm 2020, Tổng công ty sẽ triển khai đầu tư cảng phù hợp với tiến độ đầu tư cơ sở hạ tầng của TP HCM ở khu vực này.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần