Khánh thành đường sắt Khasan-Radzin

Chia sẻ

KTĐT - Việc đưa tuyến đường sắt này vào hoạt động sẽ cho phép rút ngắn thời gian chuyên chở hàng hóa từ khu vực Đông Bắc Á sang phần châu Âu của Nga và khu vực châu Âu nói chung, và ngược lại, từ 45 ngày đêm theo đường biển xuống còn 2 tuần.

Sáng 13/10, Nga và Triều Tiên đã tổ chức lễ khánh thành đoạn đường sắt Khasan-Radzin tại ga Tumangan nằm trên lãnh thổ Triều Tiên.

Tuyến đường sắt Khasan-Radzin dài 54 km, nối hải cảng Radzin thuộc đặc khu kinh tế của Triều Tiên với ga biên giới Khasan thuộc tuyến đường sắt Baikal-Amur xuyên Siberia của Nga, được coi là công trình chào mừng 63 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước (1948-2011).

 
Việc đưa tuyến đường sắt này vào hoạt động sẽ cho phép rút ngắn thời gian chuyên chở hàng hóa từ khu vực Đông Bắc Á sang phần châu Âu của Nga và khu vực châu Âu nói chung, và ngược lại, từ 45 ngày đêm theo đường biển xuống còn 2 tuần.

Tuyến đường sắt này cũng sẽ góp phần thúc đẩy sự hợp tác kinh tế-thương mại giữa Nga với các nước Đông Bắc Á, gồm Triều Tiên, Hàn Quốc và Nhật Bản.