Khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ tại Quảng Nam

Sỹ Linh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 13/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự Lễ khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam, xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam được xây dựng trong khuôn viên Nhà văn hóa thôn; là nơi ghi danh 96 liệt sĩ thôn Hương Quế Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cắt băng khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ với những mất mát của các gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng tại xã Quế Phú nói chung và thôn Hương Quế Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, sự hy sinh to lớn, mất mát của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh cho cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc luôn được các thế hệ hôm nay và mai sau ghi nhớ công ơn.

“Việc khánh thành Nhà bia ghi danh liệt sĩ thôn Hương Quế Nam góp phần khẳng định cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc với sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước là cuộc chiến chính nghĩa. Đây còn thể hiện sự tri ân với những người đã mất, đồng thời giáo dục truyền thống anh hùng của dân tộc, của đất nước cho các thế hệ trẻ; thể hiện truyền thống quý báu của dân tộc”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước yêu cầu hệ thống chính trị tại tỉnh Quảng Nam, huyện Quế Sơn, xã Quế Phú và thôn Hương Quế Nam phải quan tâm hơn nữa đến việc phát triển sản xuất để đời sống người dân ngày càng được nâng cao, kêu gọi các tầng lớp nhân dân giáo dục con cháu chăm ngoan, học giỏi.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các gia đình liệt sĩ thôn Hương Quế Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho các gia đình liệt sĩ thôn Hương Quế Nam.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho các gia đình liệt sĩ thôn Hương Quế Nam.