Khánh thành nhà máy sản xuất phôi thép từ quặng sắt lớn nhất cả nước

Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 21/9, Lễ khánh thành Nhà máy Gang thép Lào Cai ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đã được tổ chức. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự và phát biểu.

Dự án Nhà máy Gang thép Lào Cai là dự án liên doanh giữa Tổng Công ty Thép Việt Nam, Công ty Khoáng sản Lào Cai và Tập đoàn Gang thép Côn Minh, Trung Quốc. Dự án được hoàn thành sau 3 năm triển khai thi công xây dựng với công suất giai đoạn 1 là 500.000 tấn phôi thép/năm. Dự án là bước cụ thể hoá việc thực hiện Quy hoạch phát triển ngành Thép Việt Nam giai đoạn 2007-2015, tầm nhìn đến năm 2025; góp phần giải quyết công ăn việc làm với thu nhập ổn định cho hơn 1.000 lao động tại địa phương.

 
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành cắt băng khánh thành Nhà máy gang thép Lào Cai.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đại diện lãnh đạo các bộ, ngành cắt băng khánh thành Nhà máy gang thép Lào Cai.
Phát biểu tại Lễ khành thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, Nhà máy Gang thép Lào Cai là nhà máy sản xuất phôi thép từ quặng sắt lớn nhất hiện nay, góp phần đáp ứng cho nhu cầu thép trong nước và là dự án hợp tác quan trọng giữa các các đối tác của Việt Nam và Trung Quốc. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của liên doanh, các chuyên gia, cán bộ, kỹ sư, công nhân, lao động trên công trường đã phối hợp chặt chẽ, khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu để đưa Nhà máy vào vận hành sản xuất.

Nhấn mạnh dự án được hoàn thành và đi vào sử dụng mới chỉ là kết quả bước đầu, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các bên hợp tác chặt chẽ để vận hành an toàn, hiệu quả nhà máy.