Khánh thành nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy tiệt trùng đầu tiên ở Việt Nam

Yên Nội
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng Tetra Pak có tổng mức vốn đầu tư xây dựng 120 triệu Euro, được đặt tại tỉnh Bình Dương đã chính thức đi vào hoạt động.

Ngày 3/7, nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy tiệt trùng Tetra Pak chính thức được khánh thành tại Bình Dương. Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam có nhà máy sản xuất vật liệu hộp giấy đựng đồ uống. Đây là nhà máy thứ 8 của Tetra Pak trong khu vực châu Á Thái Bình Dương sản xuất các hộp giấy tiệt trùng cung cấp cho thị trường nội địa và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN, Úc và New Zealand.

 Nhà máy sản xuất hộp giấy tiệt trùng Tetra Pak tại Bình Dương.
Theo ông Adolfo Orive - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tetra Pak: Thị trường thực phẩm dạng lỏng tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, với tỉ lệ tăng trưởng hàng năm đạt 6% trong 3 năm vừa qua và được dự đoán tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tương tự trong 3 năm tới, so với tỷ lệ 4%/năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 3%/năm trên toàn cầu. Vì vậy, việc đầu tư vào nhà máy mới tại Việt Nam nhằm rút ngắn khoảng cách địa lý tới khách hàng nhằm phục vụ nhanh hơn, tốt hơn, linh hoạt hơn và hiệu quả hơn.
Nhà mày sản xuất hộp giấy tiệt trùng tại Bình Dương có công suất có thể mở rộng lên đến 20 tỉ hộp giấy mỗi năm. Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ sản xuất 12 tỷ hộp giấy/năm với các dòng hộp giấy đang phổ biến tại Việt Nam là Tetra Brik Aseptic và Tetra Fino.
Các sản phẩm hộp giấy Tetra Pak được sản xuất hoàn toàn tự động trong môi trường tiệt trùng. 

Tetra Pak Bình Dương là một trong những nhà máy công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam đạt chứng nhận LEED Vàng - phiên bản 4 được công nhận toàn cầu về môi trường.

Với nhiều biện pháp khác nhau như áp dụng hệ thống kiểm soát năng lượng và các thiết bị tái chế nước, nhà máy mới có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng cho các trang thiết bị lên tới 36% và tái sử dụng hơn 21 triệu lít nước mỗi năm. Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất và nhà kho được lắp hệ thống điều hoà không khí nhằm bảo đảm chất lượng tốt nhất cho hộp giấy.

Hộp giấy tiệt trùng do Tetra Pak sản xuất cung ứng cho các hãng thực phẩm đồ uống.

Nhà máy cũng triển khai tất cả các chứng nhận quan trọng về chất lượng, môi trường và an toàn, bao gồm ISO 9001, ISO 14001, ISO 45001 cũng như nhiều tiêu chuẩn quốc tế khác.