Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khánh thành Quảng trường ASEAN tại Hà Nội

Kinhtedothi - Chiều 22/4, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành Quảng trường ASEAN. 

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cùng Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn và TS Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao đã đồng chủ trì buổi lễ tại Học viện Ngoại giao.  

Biểu tượng ý nghĩa

"Lễ cắt băng khánh thành Quảng trường ASEAN" tại Học viện Ngoại giao, Hà Nội.

Quảng trường ASEAN được xây dựng tại khuôn viên chính của Học viện Ngoại giao với kiến trúc chủ đạo mang hình biểu tượng của ASEAN. Việc khánh thành Quảng trường ASEAN tại Học viện mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với sinh viên Học viện về tầm quan trọng của ASEAN cũng như tinh thần hội nhập quốc tế chủ động, tích cực và có trách nhiệm, thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong hợp tác ASEAN.

Trước đó cùng ngày, Học viện Ngoại giao chủ trì tổ chức Đối thoại giữa Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn với thanh niên các nước ASEAN với chủ đề Thanh niên ASEAN - Tương lai ASEAN: Vai trò của thanh niên trong việc định hình tương lai ASEAN theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Lễ Khánh thành Quảng trường ASEAN và Đối thoại giữa Tổng thư ký ASEAN Kao Kim Hourn với thanh niên các nước ASEAN không chỉ thể hiện tầm quan trọng của hợp tác ASEAN mà còn tạo diễn đàn mở, nơi thế hệ trẻ ASEAN có thể chia sẻ tiếng nói, góc nhìn trong việc định hình tương lai của khu vực.

Đây là các hoạt động mở màn, nằm trong khuôn khổ "Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024" (AFF 2024) diễn ra vào ngày mai (23/4) tại Hà Nội.

Vai trò của giới trẻ trong định hình tương lai ASEAN

"Năm 2020, số người trẻ tuổi tại ASEAN đã đạt 224 triệu người, chiếm khoảng 34% dân số của khu vực với dự kiến tỷ lệ thanh niên đạt đỉnh vào năm 2023", Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn chia sẻ trong đối thoại chiều 22/4.  Điều này cho thấy tiềm năng to lớn của nhóm dân số trẻ này trong việc định hình các bối cảnh phát triển kinh tế xã hội và sự tăng trưởng liên tục của khu vực ASEAN.

Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn phát biểu tại Đối thoại với thanh niên các nước ASEAN.

Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn cũng khẳng định, việc đối thoại góp phần thúc đẩy các cơ hội trao đổi quan trọng cho sự tham gia của giới trẻ và trao quyền cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo, hướng tới những đóng góp ý nghĩa cho Cộng đồng ASEAN và các mục tiêu khác.

Đánh giá cao những đóng góp của Việt Nam đối với việc hỗ trợ cho quá trình triển khai hoạt động tình nguyện ASEAN, Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc thúc đẩy và mở rộng các hoạt động này, tạo cơ hội để giới trẻ tham gia và bày tỏ ý tưởng của mình. Đây là cơ hội để giới trẻ bày tỏ ý tưởng và khát vọng, phát huy vai trò quan trọng trong việc giải quyết các thách thức của thế giới hiện nay.

Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn cũng tái khẳng định cam kết của ASEAN trong việc trao quyền cho thanh niên và tạo ra môi trường thuận lợi để họ có thể phát huy hết tiềm năng. 

 

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Việt Nam - Mỹ đẩy nhanh đàm phán Hiệp định thương mại đối ứng tại Paris

Việt Nam - Mỹ đẩy nhanh đàm phán Hiệp định thương mại đối ứng tại Paris

05 Jun, 07:13 AM

Kinhtedothi - Phiên đàm phán cấp Bộ trưởng về Hiệp định thương mại đối ứng giữa Việt Nam và Mỹ tại Paris đã đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương. Hai bên cam kết tăng tốc các vòng đàm phán kỹ thuật, nhằm sớm đạt được thỏa thuận có lợi cho cả hai quốc gia.

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác biển, văn hóa và kết nối khu vực

Việt Nam – Pháp tăng cường hợp tác biển, văn hóa và kết nối khu vực

04 Jun, 06:14 PM

Kinhtedothi - Tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 4/6, Đại sứ Pháp Olivier Brochet chia sẻ nhiều điểm sáng trong quan hệ Việt Nam – Pháp, từ bảo vệ đại dương, quốc phòng đến phát triển văn hóa và mở rộng kết nối với ASEAN, cho thấy tiềm năng hợp tác đa dạng vì sự phát triển bền vững.

Thúc đẩy hợp tác chiến lược giữa Hà Nội và Budapest

Thúc đẩy hợp tác chiến lược giữa Hà Nội và Budapest

04 Jun, 05:45 PM

Kinhtedothi - Cuộc gặp giữa Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền và đoàn công tác của Đảng Xã hội Hungary đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai thủ đô nói riêng và hai đất nước nói chung, hướng tới những mục tiêu phát triển bền vững trong bối cảnh thế giới đầy biến động.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ