Khánh thành Trung tâm Hành chính hơn 2.300 tỷ đồng

Chia sẻ

Kinhtedothi - Trung tâm Hành chính là nơi làm việc của 24 sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Ngày 8/9,Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng.

Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng được xây dựng trên khu đất rộng 23.318m2 theo phong cách hiện đại. 

Công trình gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi, chia làm bốn phần gồm phần ngầm, phần đế, phần thân khối tháp và phần đỉnh tháp. 

Khối đế công trình được bao quanh bởi hệ vách kính khung nhôm kết hợp lam gỗ thông; phần khối tháp được bao bọc toàn bộ bởi hệ vách kính khung nhôm. 

Toàn bộ mái khu vực hội trường được sử dụng hệ kèo thép vượt nhịp, được lợp bằng tấm nhôm composite dày 4mm. Diện tích toàn bộ kính bao che toàn nhà khoảng 21.011m2.

Dự án Trung tâm Hành chính có tổng vốn đầu tư xây dựng 2.321 tỷ đồng.

Nằm tại ngã tư Trần Phú-Lý Tự Trọng, hướng ra dòng sông Hàn thơ mộng, Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng được khởi công vào tháng 11/2008 với ý tưởng thiết kế theo kiến trúc tạo hình ngọn hải đăng dẫn đường và phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn ra khơi. 

Công trình Tòa nhà Trung tâm Hành chính được coi là điểm nhấn cho kiến trúc toàn thành phố, thể hiện khát vọng vươn xa của một thành phố trẻ, năng động đang trên lộ trình phấn đấu trở thành thành phố đáng sống, thành phố phát triển động lực của cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng còn được xem là một trong những tòa nhà thông minh hàng đầu Việt Nam về hệ thống công nghệ điều khiển và quản lý vận hành.

Hệ thống tích hợp quản lý tòa nhà (iBMS) là một trong những giải pháp quan trọng. Hệ thống này cho phép phối hợp vận hành một cách chặt chẽ giữa các hệ thống chức năng sử dụng các giao thức mở theo chuẩn công nghiệp để có thể tiết kiệm một cách đáng kể chi phí cho năng lượng và điều hành cũng như tạo ra môi trường làm việc thân thiện, thoải mái, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Trung tâm Hành chính là nơi làm việc của 24 sở, ban, ngành và Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Việc đưa Trung tâm Hành chính vào sử dụng góp phần giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý hành chính công thân thiện, hiệu quả. Qua đó, tạo ra bước đột phá cho chính quyền thành phố trong công cuộc cải cách hành chính theo hướng 3 hơn “nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn", phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cho biết công trình Trung tâm Hành chính thành phố là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo thành phố trong việc tăng cường hiệu quả làm việc của bộ máy hành chính, hướng đến mục tiêu ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại và gần gũi với nhân dân; đồng thời tiết kiệm đáng kể nguồn chi từ ngân sách thành phố cho hoạt động thường xuyên của các cơ quan hành chính trực thuộc Ủy ban Nhân dân thành phố. 

Đây cũng là công trình có tính thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn kiến trúc cho thành phố Đà Nẵng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần