Khánh thành Trung tâm văn hóa, thương mại và khách sạn đa năng Hà Nội-Moskva

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trung tâm Văn hóa, thương mại và khách sạn Hà Nội-Moskva có tổng vốn đầu tư gần 240 triệu USD, khởi công tháng 5/2010.

Chiều 20/11, lễ khánh thành Trung tâm văn hóa, thương mại và khách sạn đa năng Hà Nộ-Moskva đã diễn ra tại thành phố Moskva, Liên bang Nga. 

 
Toàn cảnh Trung tâm văn hóa-thương mại-khách sạn đa năng Hà Nội-Moskva. (Nguồn Phân xã Moskva)
Toàn cảnh Trung tâm văn hóa-thương mại-khách sạn đa năng Hà Nội-Moskva. (Nguồn Phân xã Moskva)
Đây là công trình hợp tác giữa hai thành phố Hà Nội và Moskva. Tham dự lễ khai trương và cắt băng khánh thành công trình có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Phạm Xuân Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam Trần Bắc Hà.

Trung tâm Văn hóa, thương mại và khách sạn Hà Nội-Moskva có tổng vốn đầu tư gần 240 triệu USD, khởi công tháng 5/2010.

Trung tâm tọa lạc trên khu đất 4,9ha với tổng diện tích sàn hơn 130.000m2, bao gồm khu trung tâm thương mại hiện đại và khu căn hộ-khách sạn 21 tầng.

Trung tâm là kết quả sự hợp tác tốt đẹp giữa thành phố Hà Nội và Moskva, được xây dựng với mục đích góp phần ổn định nơi ở và làm việc cho bà con cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga, đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa vào Nga.

Sự ra đời của Trung tâm Văn hóa, Thương mại và Khách sạn Hà Nội-Moskva có ý nghĩa quan trọng với cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga, đặc biệt trong bối cảnh nước Nga đang siết chặt quản lý người nhập cư như hiện nay. 

Người Việt tại Moskva sẽ có một nơi ở, kinh doanh hợp pháp, ổn định, lâu dài. Đây cũng sẽ là cầu nối giữa hai thành phố Hà Nội và Moskva, nơi tổ chức các sự kiện văn hóa mang đậm bản sắc Việt trên đất Nga.

Bên cạnh đó, trung tâm còn đóng vai trò đầu mối giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga, địa điểm để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu hàng hóa, đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Nga và các nước SNG. 

Các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam có thể đặt văn phòng đại diện, chi nhánh, mở showroom giới thiệu hàng hoá trực tiếp đến khách hàng. 

Cũng trong ngày 20/11 đã diễn ra lễ khánh thành Chùa Một Cột ngay trong khuôn viên trung tâm với sự tham gia của đông đảo bà con cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga.

Trung tâm Văn hóa, thương mại và khách sạn Hà Nội–Moskva được ghi nhận là công trình đầu tiên đầu tư ra nước ngoài của người Việt, mở ra một tín hiệu vui cho hướng phát triển mới của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần