Khánh thành và gắn biển công trình chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô cho tòa nhà DOJI Tower

Ngọc Trâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 6/9, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI long trọng tổ chức khánh thành tòa nhà DOJI Tower nằm ở số 5 đường Lê Duẩn (Hà Nội).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tới dự và gắn biển công trình trọng điểm, chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (1954 - 2019) cho DOJI Tower.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thời gian qua, Hà Nội kêu gọi các tập đoàn trong nước và nước ngoài đầu tư vào các trung tâm mua sắm, dịch vụ để phục vụ cho tham quan, du lịch và triển lãm cũng như mở ra các món ăn ẩm thực cho người Hà Nội và cho du khách. Công trình của Tập đoàn DOJI chính là cụ thể hóa mục tiêu trên của TP.
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chia sẻ, trong 9 tháng qua, TP Hà Nội tiếp tục là địa chỉ thu hút khách du lịch, Hà Nội phấn đấu năm nay có 27 triệu lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan du lịch Hà Nội trong đó khách du lịch quốc tế là 7 triệu lượt khách.
“Chúng tôi phân tích khách du lịch cứ 100 khách từ Pháp đến Việt Nam có 82 khách du lịch đến Hà Nội, 100 khách du lịch đến từ Đức có 92 du khách Đức đến Hà Nội. Tổng hợp có 76% khách châu Âu khi đến Việt Nam là đến Hà Nội.
Hiện nay, khách du lịch Hàn Quốc đứng số 1, Nhật Bản đứng thứ 2 và Trung Quốc đứng thứ 3, các nước từ châu Âu đứng thứ 4 và từ Mỹ đứng thứ 5, ASEAN đứng thứ 6. Du lịch của Hà Nội đã đóng góp rất lớn cho tăng trưởng kinh tế TP. 9 tháng vừa qua, doanh thu của du lịch Hà Nội đã đạt con số kỷ lục tăng trưởng 35% so với cùng kỳ 2018. Lượng khách nước ngoài và các tỉnh, thành trong nước đến lưu trú Hà Nội đã đông hơn” - Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết. 
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung trao tặng chứng nhận công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết: Vì thế cần có hệ thống mua sắm chất lượng cao phục vụ cho du khách trong tương lai, đặc biệt năm 2020 là năm Việt Nam đăng cai nước chủ nhà ASEAN và cũng là năm sẽ diễn ra rất nhiều các sự kiện quan trọng như giải đua F1 của thế giới diễn ra tại Hà Nội chắc chắn khách du lịch sẽ đến Hà Nội đông hơn và hoàn toàn có thể hy vọng công trình DOJI Tower sẽ đóng góp thu hút khách, là địa chỉ có thể tham quan, mua sắm sản phẩm vàng bạc đá quý.
DOJI Tower cũng đóng góp cho TP công trình chất lượng cao, chính vì ý nghĩa đó mà TP đã quyết định trao tặng và gắn biển khánh thành công trình này là công trình chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).
 
DOJI Tower xây dựng trên khu đất diện tích hơn 1.600m2, gồm 16 tầng nổi, 3 tầng hầm. Từ tầng 1 đến tầng 5 là trung tâm vàng bạc trang sức lớn nhất Việt Nam, quy tụ nhiều thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước.
Cùng với đó là khu trưng bày, triển lãm và đấu giá đá quý, bảo tàng khoáng sản đá quý đầu tiên tại Việt Nam. Tầng 6 đến tầng 9 là Hội sở Tập đoàn DOJI. Tầng 10 đến tầng 15 là khu văn phòng cho thuê. Không gian tầng 16 là nhà hàng Jade Moon, kết hợp phong vị ẩm thực Trung Quốc, nội thất phương Đông và thiết kế châu Âu sang trọng.
Các đại biểu cắt băng khánh thành.

Thiết kế bên ngoài tòa nhà mang kiểu dáng viên "kim cương khổng lồ", kết hợp hiệu ứng ánh sáng từ các lớp kính. Tòa nhà lấy màu vàng trang sức làm chủ đạo, đặc trưng cho lĩnh vực hoạt động của DOJI. Bên trong, các chi tiết trang trí cũng được phủ bằng vàng 24K, chế tác theo phương pháp thủ công.
Công trình DOJI Tower ghi dấu ấn của DOJI sau 25 năm có mặt trên Thị trường Việt Nam. "Tòa nhà DOJI Tower là trụ sở chính mới của Tập đoàn. Đây không chỉ là sự kiện quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện kinh tế - Xã hội của Thủ đô mà còn có ý nghĩa riêng với Tập đoàn” - Tổng Giám đốc DOJI Đỗ Minh Đức chia sẻ.
Khánh thành và gắn biển công trình chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô cho tòa nhà DOJI Tower - Ảnh 5
Thiết kế tòa nhà mang kiểu dáng viên ''kim cương khổng lồ''.
"DOJI Tower là môi trường làm việc thuận lợi, tiện nghi cho chính nhân viên Tập đoàn, các DN trong, ngoài nước đặt trụ sở văn phòng. Bên cạnh đó, công trình góp phần đang kể vào việc nâng cao diện mạo thẩm mỹ của TP", đại diện cho biết.
Nhân sự kiện khánh thành, từ ngày 7 - 15/9, DOJI tặng hàng chục lượng vàng 999.9 cho tất cả khách hàng tham quan và mua sắm trong tuần lễ khánh thành Tòa nhà DOJI Tower.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần