Khảo sát tiền bầu chọn, ông Sander bất ngờ dẫn trước bà Hillary

Chia sẻ

Kinhtedothi - Một cuộc khảo sát mới của tờ Los Angeles Times cho thấy, cuộc bầu cử sơ bộ tại bang California có khả năng đổi chiều và sẽ là cuộc đối đầu căng thẳng nhất giữa bà Hillary và ông Sanders từ trước đến nay.

Một cuộc khảo sát trên 1.500 cử tri đảng Dân chủ cho thấy, ông Sanders đã bất ngờ vượt lên trước bà Hillary với cách biệt suýt soát chỉ 1%. Cụ thể, 44% ủng hộ ông Sanders trong khi 43% ủng hộ bà Hillary trong cuộc bầu cử sơ bộ vào thứ Ba tuần tới.
Khảo sát tiền bầu chọn, ông Sander bất ngờ dẫn trước bà Hillary - Ảnh 1
Kết quả này dự báo một sự thay đổi đáng kể. Với khoảng 546 đại biểu, California là bang có ảnh hưởng nhất trong cuộc bầu cử sơ bộ năm nay. Nếu muốn chiến thắng trong cuộc đua trở thành đại diện của đảng Dân chủ trong cuộc đua đến chức Tổng thống, ông Sanders rất cần đến sự ủng hộ từ bang này.

Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn giản như vậy. Vì bà Hillary đã có được sự ủng hộ rất lớn từ đại biểu đảng Dân chủ, ông Sanders sẽ cần phải giành chiến thắng với tỷ lệ 90/10. Không những vậy, Thượng nghị sĩ bang Vermont sẽ phải chiến thắng ngoạn mục tương tự ở các bang Montana, New Jersey, New Mexico, North Dakota và South Dakota cũng trong hôm thứ Ba.

Vì vậy, nhiều nhà quan sát nhận định, cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo vào thứ Ba tuần tới không có nhiều thay đổi trong việc quyết định ai sẽ là người đại diện đảng Dân chủ trong cuộc đua đến vị trí ông chủ Nhà Trắng.