Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khát vọng Doanh Trí 2025-2030: để các doanh nghiệp vươn mình trong kỷ nguyên số

Kinhtedothi - Chiều 23/11, Viện Doanh Trí phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp (Sở KH&ĐT Hà Nội) tổ chức tọa đàm kinh tế với chủ đề “Khát vọng Doanh Trí 2025 - 2030”. Đây là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 2 năm thành lập Viện Doanh Trí.
PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị, chia sẻ tại toạ đàm.

Chia sẻ tại toạ đàm, ông Trương Đình Tuyển - Chuyên gia kinh tế, nguyên Bộ trưởng Bộ Thương mại bày tỏ quan điểm, trong thời đại hiện nay thì tư duy mạnh hơn kinh nghiệm. Nếu như ngày trước, chủ thể sản xuất dựa vào kinh nghiệm, thì nay chỉ có kinh nghiệm thôi sẽ là không đủ.

Ông Trương Đình Tuyển cũng nhấn mạnh vai trò của yếu tố tốc độ. “Doanh nghiệp có quy mô cũng không bằng có tốc độ. Tôi cho rằng một doanh nghiệp nhỏ nhưng biết chớp thời cơ thì hoàn toàn có thể thắng những doanh nghiệp có quy mô lớn hơn…” - ông Tuyển nhìn nhận.

Tiếp lời ông Trương Đình Tuyển, PGS.TS Đặng Quốc Bảo - Nguyên Hiệu trưởng Trường cán bộ Quản lý giáo dục & đào tạo, cho rằng muốn có tư duy thì phải học; có năng lực tư duy nhưng không trau dồi thường xuyên, liên tục thì cũng sẽ khó phát triển.

“Vấn đề gốc rễ để duy trì sự phát triển ổn định trong bối cảnh nhiều cạnh tranh hiện nay là cần Học - Hỏi - Hiểu - Hành” - PGS.TS Đặng Quốc Bảo đưa ra khuyến nghị đối với các doanh nghiệp, doanh nhân.

Viện Doanh Trí ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện với một số đối tác.

Tham dự toạ đàm, PGS.TS Nguyễn Thành Lợi - Tổng Biên tập Báo Kinh tế và Đô thị chia sẻ, cơ hội để các doanh nghiệp phát triển trong thời gian tới là rất lớn. Kỷ nguyên minh bạch thông tin sẽ mang đến những cơ hội to lớn để các doanh nghiệp vươn mình.

Theo PGS.TS Nguyễn Thành Lợi, chiến lược và chính sách phát triển kinh tế của Chính phủ hiện nay là rất rõ ràng, minh bạch. Quan trọng là các doanh nghiệp có thể và có dám “làm mới mình” hay không. Và muốn làm mới mình thì các doanh nghiệp nhất định phải coi sự học là quan trọng.

PGS.TS Nguyễn Thành Lợi cũng nhấn mạnh mối quan hệ giữa báo chí  và doanh nghiệp, khẳng định đây là mối quan hệ tương hỗ không thể tách rời. Trong kỷ nguyên minh bạch thông tin thì các doanh nghiệp càng cần phải chủ động thông tin, không e ngại, không né tránh.

“Những thông tin tích cực sẽ đẩy lùi các yếu tố tiêu cực; qua đó giúp định hướng dư luận xã hội, tạo niềm tin trong công chúng để các doanh nghiệp vươn mình bứt phá trong kỷ nguyên số, trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc..” - PGS.TS Nguyễn Thành Lời nhấn mạnh.

Các đại biểu tham dự toạ đàm nhân kỷ niệm 2 năm thành lập Viện Doanh Trí.

Tại tọa đàm “Khát vọng Doanh Trí 2025 - 2030”, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân đã cùng chia sẻ, trao đổi, thảo luận những góc nhìn về tình hình kinh tế Việt Nam, những khó khăn, thách thức, cơ hội cũng như những giái pháp. Thông qua những góc nhìn chuyên sâu, toạ đàm đã giúp cộng đồng doanh nghiệp cập nhật xu hướng kinh tế, cách thức tổ chức, quản trị thông minh, nhất là những phương thức kinh doanh mới.

ThS Lê Dung - Viện trưởng Viện Doanh Trí, cho rằng bức tranh kinh tế toàn cầu trong những năm qua đang chuyển mình mạnh mẽ với nhiều biến động. Bên cạnh những cơ hội rộng mở, các doanh nghiệp cũng đối mặt với không ít thách thức từ sự bất ổn về chính trị, biến đổi khí hậu đến những thay đổi nhanh chóng trong công nghệ.

Nhấn mạnh việc hiểu rõ thực trạng kinh tế, nhận diện cơ hội và dự báo thách thức là điều vô cùng quan trọng để mỗi doanh nghiệp có thể vạch ra chiến lược phát triển bền vững, Viện trưởng Lê Dung mong muốn thông qua toạ đàm, sẽ góp phần định hình tầm nhìn mới cho các doanh nghiệp trong kỷ nguyên hội nhập và phát triển bền vững. Đồng thời, tạo cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, mở rộng hợp tác, góp phần nâng cao sức mạnh cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong thời kỳ mới. 

 

Tại sự kiện chiều 23/11, Viện Doanh Trí (thuộc Hội hợp tác phát triển kinh tế Việt Nam - Asean) đã ký kết hợp tác toàn diện với Viện Chiến lược công nghệ và đổi mới sáng tạo (STI), Viện Trí Việt và Liên minh 8X - nơi tập hợp các câu lạc bộ Doanh nhân sinh năm 8x trực thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA), Viện Nghiên cứu Phát triển Lãnh đạo Chiến lược. Cũng tại chương trình, Viện Doanh Trí đã ra mắt Trung tâm Tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp.

 

 

“Với sứ mệnh trở thành cầu nối tri thức giữa doanh nghiệp và các chuyên gia hàng đầu, Viện Doanh Trí mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững và toàn diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, hướng tới mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nơi các ý tưởng kinh doanh tiên phong được hỗ trợ để biến thành hiện thực, đồng thời giúp các doanh nghiệp nắm bắt cơ hội trong kỷ nguyên chuyển đổi số và hội nhập quốc tế…” - ThS Lê Dung, Viện trưởng Viện Doanh Trí.

Ông Mai Quang Hùng làm Chủ tịch Hội Doanh nhân họ Mai Hà Nội

Ông Mai Quang Hùng làm Chủ tịch Hội Doanh nhân họ Mai Hà Nội

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Làm thế nào đánh thức tiềm năng du lịch dưới chân núi Tản?

Làm thế nào đánh thức tiềm năng du lịch dưới chân núi Tản?

08 Jan, 08:41 AM

Kinhtedothi - Nằm dưới chân núi Tản Viên nên 8 xã ở Ba Vì cũ sở hữu hệ sinh thái thiên nhiên đa dạng với núi non, sông nước hữu tình, có nhiều điều kiện để phát triển du lịch xanh kết hợp với hoạt động trải nghiệm văn hóa bản địa. Nhưng để du lịch khu vực này phát triển theo hướng bền vững cần phải phát huy lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, lịch sử văn hoá sẵn có của địa phương.

Giá xăng dầu hôm nay 8/1: giảm do gia tăng nguồn cung

Giá xăng dầu hôm nay 8/1: giảm do gia tăng nguồn cung

08 Jan, 08:16 AM

Kinhtedothi - Sau khi Tổng thống Trump nói Venezuela sẽ xuất dầu sang Mỹ làm gia tăng nguồn cung cho quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới, giá dầu thế giới tiếp tục giảm. Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu được điều chỉnh giảm tùy từng mặt hàng vào chiều nay.

Giá tiêu hôm nay 8/1/2026: xuất khẩu hồ tiêu sang Trung Quốc tăng gần gấp đôi trong năm 2025

Giá tiêu hôm nay 8/1/2026: xuất khẩu hồ tiêu sang Trung Quốc tăng gần gấp đôi trong năm 2025

08 Jan, 07:29 AM

Kinhtedothi - Giá tiêu hôm nay 8/1/2026 trong khoảng 150.000 - 152.500 đồng/kg. Năm 2025 Việt Nam đã xuất khẩu được 247.482 tấn hồ tiêu các loại. So với năm 2024 lượng xuất khẩu giảm 1,2% tương đương 3.118 tấn, tuy nhiên kim ngạch xuất khẩu tăng 26% (+343,4 triệu USD). Đây cũng là năm có kim ngạch xuất khẩu cao nhất từ trước đến nay của ngành hồ tiêu Việt Nam.

Giá cà phê hôm nay 8/1/2026: 2 sàn trái chiều, Arabica tiếp tục tăng

Giá cà phê hôm nay 8/1/2026: 2 sàn trái chiều, Arabica tiếp tục tăng

08 Jan, 07:21 AM

Kinhtedothi - Giá cà phê hôm nay 8/1/2026 trong khoảng 97.500 - 98.200 đồng/kg. Giá cà phê 2 sàn diễn biến trái chiều. Arabica tiếp đà tăng, trong khi Robusta quay đầu giảm. Lượng hàng vụ mới từ Việt Nam tiếp tục gây sức ép lên thị trường. Còn thông tin thiệt hại do mưa lũ ảnh hưởng đến Arabica của Indonesia giúp cà phê sàn New York tăng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ