Khi 2 gã phụ hồ đi cướp

Chia sẻ

KTĐT - Đến thuê trọ ở địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên được ít ngày, 2 gã phụ hồ người ngoại tỉnh phát hiện ngay đặc thù vắng vẻ của tuyến đê Đuống. Chúng mang theo chăn bông, tảng sáng mò ra đê…

KTĐT - Đến thuê trọ ở địa bàn phường Phúc Lợi, quận Long Biên được ít ngày, 2 gã phụ hồ người ngoại tỉnh phát hiện ngay đặc thù vắng vẻ của tuyến đê Đuống. Chúng mang theo chăn bông, tảng sáng mò ra đê…

 
Khu vực xảy ra vụ cướp


Lúc ấy khoảng 4h ngày 27-4, chị Dương Thị Hợp (SN 1963), nhà ở phường Phúc Lợi đi xe máy một mình về hướng cầu Phù Đổng. Đây là lộ trình hàng ngày chị Hợp vẫn đi lại mỗi sáng sớm để bán rau quả. Đến đoạn đường đang có công trình thi công, chị Hợp giảm tốc độ để quan sát. Bất ngờ từ trên thành đê, 2 bóng đen nhảy ụp vào sườn xe máy của chị Hợp. Một tên chụp chiếc chăn bông vào đầu người phụ nữ, tên kia đẩy đổ chiếc xe máy. Tuy bị ngã nhưng chị Hợp nhanh chóng lấy lại được bình tĩnh và hô hoán. Biết khó lấy được chiếc xe máy của chị Hợp, 2 đối tượng lạ mặt ôm theo chăn bông bỏ chạy. Chiều cùng ngày, chị Hợp đến CAP Phúc Lợi trình báo.

“Từ tình tiết đối tượng mang theo chăn bông để gây án, chúng tôi nhận định chắc chắn chúng phải ở quanh trục đường đê và nhiều khả năng là đối tượng thuê trọ ở địa bàn”, Trung tá Nguyễn Tiến Hùng-Phó trưởng CAP Phúc Lợi kể. Nhận định này giúp CAP Phúc Lợi khoanh vùng được diện rà soát đối tượng định cướp tài sản của chị Hợp. 20h ngày 27-4, chưa đầy 4 tiếng đồng hồ sau khi nhận được đơn trình báo của chị Hợp, CAP Phúc Lợi đã rà tìm được nơi cư trú và đối tượng nghi vấn. Đó là 2 phụ hồ Trần Văn Thắng (SN 1990) và Hoàng Văn Hiệp (SN 1993), đều trú ở huyện Ý Yên, Nam Định. Tại nơi trọ của Thắng và Hiệp, CAP Phúc Lợi thu được chiếc chăn bông mà chúng dùng để trùm lên đầu chị Hợp.

Tại cơ quan công an, Thắng và Hiệp đã phải khai nhận hành vi phạm pháp. Đáng chú ý, trước khi gây ra vụ cướp bất thành đối với chị Hợp, 2 tên này cũng đã nấp trên đê và… cướp hụt tài sản của 2 phụ nữ khác. Một bị hại không có đồ đạc quý giá, còn một bị hại đã nhanh trí rút chìa khóa xe máy ném đi nên 2 gã phụ hồ không lấy được gì. Vụ việc hiện đã được CAP Phúc Lợi chuyển đến CQĐT CAQ Long Biên điều tra, xử lý.