80 năm cách mạng tháng 8 và Quốc Khánh
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khi ông Miura chọn đường

Kinhtedothi - Một trong những lý do biến HLV Miura thành một nhân vật có nhiều sức hút với dư luận bóng đá nước nhà là sự bí ẩn.
Nói về sự bí ẩn, bất ngờ của ông Miura là bởi, khi tất cả rẽ phải, nhà cầm quân này chọn cách rẽ trái và kiên định thực hiện triết lý bóng đá của mình. Nhiều người bảo, ông Miura có thể thành công ở một nền bóng đá vốn còn đầy rẫy những yếu tố nghiệp dư là do luôn biết cách bảo vệ lựa chọn của mình.
Số là cuối tuần này, cả nền bóng đá hướng về sân Vinh nơi có nhiều tuyển thủ U23 QG thi đấu. Thậm chí, giới truyền thông còn kéo đại quân vào Vinh để đưa tin về sự kiện "Công Phượng về quê”. Thật tình, Công Phượng giờ đang là "từ khóa" hấp dẫn nhất trên cộng đồng mạng. Người ta phân tích, bóc tách chuyến làm khách của Công Phượng và các đồng đội ở HAGL trên rất nhiều phương diện, góc độ. Giữa cơn sốt Công Phượng, người ta lại thấy ông Miura lặng lẽ đến Cẩm Phả dự khán trận Than Quảng Ninh và Quảng Nam vốn không thể được coi là cầu đinh của vòng đấu.

Vậy mới nói, ông Miura đặc biệt. Sự đặc biệt ở đây không chỉ thể hiện ở việc, ông không chạy theo dư luận mà quan tâm hơn đến mục tiêu mà mình cần phải hoàn thành. Nhà cầm quân này đang âm thầm đi tìm hiểu phong độ của các cầu thủ thuộc diện tuyển chọn cho ĐT U23 và ĐTQG. Và hơn hết, người ta muốn ông cho trình làng những phát hiện mới như Thanh Bình, Hữu Dũng, Tấn Tài như lần tập trung vừa rồi của ĐT U23 QG.

Ông Miura đã lựa cho mình một đường khác để đi. Hy vọng, sự khác biệt ấy sẽ giúp nhà cầm quân này mau đến đích.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

Cán bộ Công đoàn phải là người kiến tạo các sản phẩm truyền thông thiết thực, hiệu quả

18 Jul, 09:36 PM

Kinhtedothi - Chiều 18/7, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Việt Nam Ngọ Duy Hiểu, Trưởng đoàn khảo sát số 1 của Tổng LĐLĐ Việt Nam đã làm việc với LĐLĐ TP Hà Nội về chuyên đề tình hình triển khai công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân (giai đoạn 2018-2025).

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

Thủ tướng: Tháo gỡ vướng mắc cho gần 3.000 dự án tồn đọng với tinh thần '6 rõ'

17 Jul, 11:16 PM

Kinhtedothi - Chiều 17/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án, đất đai theo Kết luận số 77-KL/TW ngày 2/5/2024 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 170/2024/QH15 ngày 30/11/2024 của Quốc hội và triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị về rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các dự án tồn đọng trên phạm vi cả nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ