Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khi ông Miura chọn đường

Kinhtedothi - Một trong những lý do biến HLV Miura thành một nhân vật có nhiều sức hút với dư luận bóng đá nước nhà là sự bí ẩn.
Nói về sự bí ẩn, bất ngờ của ông Miura là bởi, khi tất cả rẽ phải, nhà cầm quân này chọn cách rẽ trái và kiên định thực hiện triết lý bóng đá của mình. Nhiều người bảo, ông Miura có thể thành công ở một nền bóng đá vốn còn đầy rẫy những yếu tố nghiệp dư là do luôn biết cách bảo vệ lựa chọn của mình.
Số là cuối tuần này, cả nền bóng đá hướng về sân Vinh nơi có nhiều tuyển thủ U23 QG thi đấu. Thậm chí, giới truyền thông còn kéo đại quân vào Vinh để đưa tin về sự kiện "Công Phượng về quê”. Thật tình, Công Phượng giờ đang là "từ khóa" hấp dẫn nhất trên cộng đồng mạng. Người ta phân tích, bóc tách chuyến làm khách của Công Phượng và các đồng đội ở HAGL trên rất nhiều phương diện, góc độ. Giữa cơn sốt Công Phượng, người ta lại thấy ông Miura lặng lẽ đến Cẩm Phả dự khán trận Than Quảng Ninh và Quảng Nam vốn không thể được coi là cầu đinh của vòng đấu.

Vậy mới nói, ông Miura đặc biệt. Sự đặc biệt ở đây không chỉ thể hiện ở việc, ông không chạy theo dư luận mà quan tâm hơn đến mục tiêu mà mình cần phải hoàn thành. Nhà cầm quân này đang âm thầm đi tìm hiểu phong độ của các cầu thủ thuộc diện tuyển chọn cho ĐT U23 và ĐTQG. Và hơn hết, người ta muốn ông cho trình làng những phát hiện mới như Thanh Bình, Hữu Dũng, Tấn Tài như lần tập trung vừa rồi của ĐT U23 QG.

Ông Miura đã lựa cho mình một đường khác để đi. Hy vọng, sự khác biệt ấy sẽ giúp nhà cầm quân này mau đến đích.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

Kiên quyết khắc phục né tránh, đùn đẩy: đưa Nghị quyết vào cuộc sống bằng hành động thực chất

18 Nov, 06:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 18/11, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ UBND thành phố và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cùng các văn bản mới của Trung ương và Thành ủy. Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì Hội nghị; tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

Lào Cai: hội đàm biên phòng quý III/2025, thống nhất thúc đẩy mở cửa khẩu Mường Khương - Kiều Đầu

18 Nov, 05:59 PM

Kinhtedothi- Trong khuôn khổ buổi hội đàm diễn ra tại Lào Cai, lực lượng biên phòng hai bên biên giới Việt Nam - Trung Quốc đã thống nhất tiếp tục duy trì các cơ chế phối hợp và thúc đẩy hoàn tất các nội dung liên quan đến mở chính thức cửa khẩu song phương Mường Khương - Kiều Đầu và nâng cấp cửa khẩu phụ Bát Xát - Pả Sa.

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

Khát vọng đưa Hà Nội trở thành trung tâm công nghiệp văn hóa của khu vực

18 Nov, 04:00 PM

Kinhtedothi - Việc Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 2486/QĐ-TTg ngày 14/11/2025 phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa đến năm 2030, tầm nhìn 2045 mở ra một định hướng chiến lược quan trọng đối với tiến trình phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới. Với vị thế Thủ đô ngàn năm văn hiến, trung tâm văn hóa - chính trị - giáo dục - sáng tạo của cả nước, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để tiên phong thực hiện chiến lược này.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ