Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khí thải ô tô gây tổn thương não

KTĐT - Việc tiếp xúc với ô nhiễm khí thải trên các con đường cao tốc có thể gây tổn thương não, dẫn tới mất trí nhớ và gây ra bệnh Alzheimer, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.

KTĐT - Việc tiếp xúc với ô nhiễm khí thải trên các con đường cao tốc có thể gây tổn thương não, dẫn tới mất trí nhớ và gây ra bệnh Alzheimer, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết.
 

Các nhà khoa học đã tái tạo môi trường ô nhiễm do khí thải ô tô và các phương tiện giao thông và cho chuột tiếp xúc với không khí trong 15 tiếng/tuần và trong 10 tuần liên tục.

Lượng không khí nhỏ chỉ bằng 1/1.000 so với không khí con người hít thở nhưng đã gây tổn thương não bộ nghiêm trọng ở loài chuột.

“Bạn không thể thấy chúng nhưng chúng ta hít vào và nó gây ảnh hưởng tới các tế bào thần kinh, làm tăng hậu quả lâu dài đối với sức khỏe bộ não”, Caleb Finch, ĐH Nam California, cho biết.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng sự tiếp xúc với không khí ô nhiễm sẽ gây tổn thương các tế bào thần kinh có nhiệm vụ học hỏi và ghi nhớ và họ phát hiện ra rằng những viêm nhiễm này liên quan với lão hóa sớm và bệnh Alzheimer.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh cần có nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác định chính xác liệu cùng những ảnh hưởng này sẽ tác động như thế nào tới con người.

 Nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Environmental Health Perpectives.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

Công đoàn đề nghị người sử dụng lao động sớm thông tin về thời điểm trả lương, thưởng Tết

17 Jan, 12:49 PM

Kinhtedothi - Công đoàn cơ sở cần đề nghị người sử dụng lao động thông tin sớm và đầy đủ để người lao động biết rõ về kế hoạch, thời điểm trả lương, nâng lương, trả thưởng và các khoản trợ cấp, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán (như: tặng quà Tết, hỗ trợ vé tàu, xe cho người lao động về quê ăn Tết...).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ