Khi tình yêu để lấp những khoảng trống

Chia sẻ

KTĐT - Có những teen yêu chỉ để lấp chỗ trống, liệu điều đó có tốt trong tình yêu?

Khi tình yêu để lấp những khoảng trống

Có khi tình yêu đến xuất phát từ rung động của trái tim, có khi tình yêu đến xuất phát từ sự đồng cảm của hai tâm hồn, nhưng cũng có những teen tìm đến tình yêu theo “phong trào”, theo “xu hướng”, “người ta có thì tại sao mình lại không?”... Khi đó, đối với teen, tình yêu chỉ là để lấp chỗ trống.

Kiên (19t) đẹp trai, có duyên và cực kì “dẻo miệng”, cậu bạn là một trong những “tay cưa” có hạng. Say mê tài lẻ, vẻ lãng tử vốn có của cậu, biết bao bạn gái đã trở thành người yêu của Kiên, nhưng chỉ yêu một thời gian rồi cũng nhanh chóng chia tay, mà người chủ động nói lời chia tay luôn là Kiên.

Nhìn bề ngoài, có thể người ta nghĩ rằng Kiên là một anh chàng đào hoa, có mới nới cũ và “lăng nhăng”. Nhưng lí do duy nhất cho tình yêu của cậu ấy chỉ là để “lấp chỗ trống”: “Mình cưa cẩm cho hay thôi. Không thích nữa thì bỏ chứ chẳng yêu ai cả”, Kiên tâm sự.

Và sau khi nói chuyện mới biết được nguyên nhân thực sự là bởi vì mối tình đầu của cậu ấy: “Hồi trước tớ có một tình yêu rất đẹp với cô bạn cùng lớp, nhưng từ khi cô bạn đi du học, sự xa cách về địa lí, không gian, thời gian khiến chúng tớ không có nhiều thời gian ở bên nhau và thế là chia tay cho dù chẳng ai muốn. Từ đó tớ yêu chỉ vì một lí do lấp chỗ trống, lấp những khoảng thời gian không có bạn ấy bên cạnh mà thôi”.

Và để quên đi mối tình đầu, Kiên cứ tiếp tục thay hàng loạt người yêu ngay sau đó và chẳng mối tình nào kéo dài, bởi đơn giản cậu chẳng yêu ai thật sự cả.

Hay như trường hợp của Phương Linh (17t) sau khi chia tay mối tình đầu, thấy trống vắng và để quên đi hình ảnh của người yêu, nỗi cô đơn và rất nhiều kỉ niệm mà hai người có, nàng đã sử dụng chiến thuật “lấp chỗ trống” tìm người khác thay thế.

Cho dù Linh không dành tình cảm cho người kia, nhưng “quen được chăm sóc, được chiều chuộng và cả những thói quen trong suốt những năm yêu nhau với mối tình đầu, giờ thật khó thay đổi, mặc dù chẳng yêu người mới đâu nhưng để quên đi người cũ nên mình cứ… nhận bừa”, Linh thú thật.

Khi chia tay một mối tình, teen thường có cảm giác hụt hẫng, cô đơn và để lấp những khoảng trống trong tim không ít teen đã tìm đến cách dùng người yêu mới để lấp hình ảnh của người yêu cũ. Nhưng cách đó liệu có phải là cách tốt nhất để teen quên đi tình yêu cũ không?

Tổn thương từ những khoảng trống

Sự rung động cần xuất phát từ trái tim của hai con người chứ không phải là sự “thương hại”, lợi dụng người ta để lấp khoảng trống, để rồi tự nhận sự tổn thương cho đối phương và hơn ai hết là lừa dối chính bản thân mình.

Linh chẳng cảm thấy vui khi được người mới quan tâm, chăm sóc, thậm chí đôi lúc là thấy phiền phức khó chịu vì những quan tâm “thái quá”. Không yêu, không có sự đồng cảm và chia sẻ, Linh rơi vào hố sâu của sự cô đơn mà không thể thoát ra được, dù bên cạnh vẫn có “người yêu”.

Và khi tình yêu được xây dựng bởi sự bồng bột và vị kỉ của cá nhân thì nó để lại những hậu quả thật sự không nhỏ về cả vật chất và tinh thần. Khi được hỏi “tán” được nhiều cô thế chắc là cuộc sống thi vị lắm, nhưng không, Kiên tâm sự rằng điều đó chỉ khiến cho tốn thời  gian, tốn tiền bạc và đôi khi tốn cả… calo để tìm ra các mánh khóe “cưa” các nàng, rồi cách để một lúc có thể “bắt cá ba bốn tay” nữa.

Thậm chí nguy hiểm hơn, “yêu nhiều, tớ thấy cảm xúc của trái tim trở nên chai sạn, đôi khi... mất cảm giác, chỉ đơn giản là yêu cho… có mà thôi, không biết đến bao giờ tớ mới tìm được cảm xúc chân thành xuất phát từ trái tim”, Kiên ngán ngẩm tâm sự.

Tình yêu là một thứ tình cảm đẹp đẽ và thiêng liêng của tuổi teen, đừng đùa cợt với tình cảm của mình bởi như thế bạn đã vô tình làm cả hai bị tổn thương, cả bạn và cả đối phương.

Nếu hai người đến với nhau chỉ vì cô đơn, vì muốn quên người yêu cũ của mình thì những mối tình đó sẽ không bao giờ bền vững mà vô tình nó trở thành trò đùa cợt, đem đến cho bạn những hậu quả tổn thương không thể lường trước được.

Yêu thương là ở trong trái tim, chỉ khi yêu chân thành không toan tính, bạn mới thực sự hạnh phúc mà thôi. Vậy thì tại sao bạn không chờ đợi một tình yêu có thể làm mình hạnh phúc nhỉ? Chúc bạn sớm tìm được một tình yêu đẹp mà không cần phải dùng đến lựa chọn “lấp chỗ trống” nhé!

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần