Khi xe tải bán hàng rong tràn phố

Trực Nguyên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Trước đây, người bán hàng rong chủ yếu sử dụng quang gánh, xe đạp thồ, xe máy vì những phương tiện này dễ di chuyển, luồn lách vào ngõ hẻm để tiện đâu bán đấy. Nhưng hiện nay, ngoài những phương tiện kể trên, nhiều người, chủ yếu là buôn bán hoa quả còn… sắm cả ô tô tải để bán hàng rong.

 Ảnh minh họa
Dạo quanh những tuyến đường lớn như Giải Phóng (đoạn từ cổng Bến xe Nước Ngầm, đến gần ga Văn Điển), đường mới mở từ Nguyễn Xiển đến Bệnh viện K Tân Triều, đường Lê Trọng Tấn (quận Hà Đông), đường Tố Hữu kéo dài… dễ dàng bắt gặp hàng trăm xe tải lớn nhỏ “ngự” bên vệ đường, mùa nào thức đấy bày la liệt từ các loại trái cây đến ngô, khoai sắn...
Việc xuất hiện nhiều hàng rong xe tải đã và đang đem lại nhiều hệ lụy về trật tự đô thị và an toàn giao thông. Không những thế, đa phần người bán hàng rong đều thiếu ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường nên cứ chỗ nào có người bán, chỗ đó xuất hiện rác thải. Chính vì thế, cứ hết một ngày, tại nhiều con đường lớn ở Thủ đô, chỗ nào có xe tải bán hàng rong chỗ đó đều ngập rác, từ vỏ bao bì, túi bóng, lá lót, hoa quả hư hỏng vứt tràn lan, vô tội vạ. Không hiểu vì lẽ gì cánh hàng rong xe tải vẫn ung dung “ngự” trên các ngả đường hướng vào trung tâm TP để ngày ngày cản trở giao thông và xả rác ra môi trường!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần