Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

“Khổ luyện” chinh phục góc ảnh về Công an Thủ đô

Kinhtedothi - Tại Cuộc thi ảnh “Công an Thủ đô tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” lần thứ IV năm 2018, nhiều học viên thuộc Học viện nhiếp ảnh DLA đã xuất sắc giành được những giải thưởng cao. Trong đó, tác phẩm “Khổ luyện” của tác giả Nguyễn Huy Tưởng giành giải Nhì chung cuộc.
Đây là Cuộc thi hướng tới kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2018) do Công an TP Hà Nội tổ chức trao giải và khai mạc triển lãm ảnh lần thứ IV năm 2018 mới đây.
 
Trong mùa giải năm nay, tác giả Nguyễn Huy Tưởng với tác phẩm “Khổ luyện” đã xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc. Chia sẻ về khoảnh khắc chụp tác phẩm này, tác giả Nguyễn Huy Tưởng cho biết, bức ảnh được chụp trong chuyến đi thực tế tại một đơn vị nghiệp vụ huấn luyện cảnh khuyển, đây là hoạt động thường ngày của các chiến sỹ công an.
Tác phẩm “Khổ luyện” là thành quả sau một khóa học của anh tại Học viện nhiếp ảnh DLA và nhờ sự truyền lửa của người thầy, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Vũ Quang Ngọc. “Tôi hi vọng tác phẩm sẽ là nguồn động viên, khích lệ các cán bộ, chiến sĩ Công an trong rèn luyện, đấu tranh đồng thời, góp thêm tư liệu quý về hình ảnh người chiến sĩ Công an trong giai đoạn hiện nay”, tác giả Nguyễn Huy Tưởng chia sẻ.
 
Đồng thời cho rằng, chắc do mình chưa phải là nghệ sỹ nhiếp ảnh lại hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, nhưng vì tình yêu với nghệ thuật nên mình tự trang bị kiến thức về nhiếp ảnh thông qua Học viện nhiếp ảnh DLA. DLA không chỉ là cái nôi đào tạo ra nhiều nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên nghiệp mà Học viện nhiếp ảnh DLA còn cung cấp, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần có cho người đam mê nhiếp ảnh.
Trong Cuộc thi ảnh “Công an Thủ đô tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” lần thứ IV năm 2018, nhiều học viên khác thuộc Học viện nhiếp ảnh DLA cũng đã xuất sắc giành được những giải thưởng cao như: tác giả Lê Chí Liêm đạt giải Khuyến khích với tác phẩm “Giữ vững giao thông”; các tác giả có ảnh tham gia triển lãm như: NSNA Hoàng Xuân Hảo, nhiếp ảnh gia Nghiêm Sỹ Thương, nhiếp ảnh gia Xuân Trường...
 
Được khởi động từ 8/8/2018, Cuộc thi ảnh “Công an Thủ đô tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” lần thứ IV do Công an TP Hà Nội phối hợp với Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội thuộc Hội Liên hiên Văn học Nghệ thuật Hà Nội tổ chức nhằm tôn vinh truyền thống tốt đẹp, tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an Hà Nội.
Thông qua Cuộc thi, Ban tổ chức cũng động viên, khích lệ và giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô về truyền thống vẻ vang trong quá trình xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động trên mọi mặt.
 
Sau khi phát động, Ban tổ chức đã nhận được 1.246 ảnh dự thi của 168 tác giả. Trong số 1.246 tác phẩm tham dự, Ban giám khảo đã tiến hành chấm và chọn ra 150 tác phẩm để trưng bày triển lãm. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 15 Giải Khuyến khích cho những tác phẩm xuất sắc, truyền tải đúng thông điệp “Công an Thủ đô tận tụy, trách nhiệm, gần gũi, thân thiện, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”.
 Học viện nhiếp ảnh DLA (Tầng 2 phòng 204 Nhà B, Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Việt Xô - Số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).Giảng viên của Học viện là NSNA Vũ Quang Ngọc và NSNA Hoàng Xuân Hảo – những nghệ sĩ có rất nhiều bức ảnh xuất sắc đạt giải thưởng lớn cả trong nước lẫn nước ngoài.
Tham gia Học viện, học viên được trang bị nhiều kiến thức về chụp ảnh, cách sử dụng máy ảnh và biết nhiều cách chụp ảnh đa dạng với các tính năng trên máy ảnh. Bên cạnh đó, học viên sẽ được hướng dẫn bởi hai nhiếp ảnh gia nổi tiếng, nhiệt, tâm huyết và là người truyền lửa đến các học viên, những người đam mê nhiếp ảnh.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

Phú Thọ: đối thoại để “mở khóa” chợ đầu mối Thổ Tang những ngày giáp Tết

15 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 15/1, UBND xã Thổ Tang (tỉnh Phú Thọ) tổ chức hội nghị đối thoại nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và các hộ kinh doanh trên địa bàn, trong bối cảnh hoạt động mua bán tại chợ đầu mối Thổ Tang - một trong những chợ buôn lớn nhất miền Bắc đang rơi vào tình trạng trầm lắng bất thường, nhiều ki-ốt đóng cửa im lìm ngay thời điểm cận Tết Nguyên đán.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

15 Jan, 01:41 PM

Kinhtedothi – Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên những Nhà giàn DK1, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân vẫn ngày đêm quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ