Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khổ vì vợ chăm sóc quá chu đáo

KTĐT - Bí quyết chăm chồng con của vợ tôi thực ra rất đơn giản. Nàng quan niệm những gì bổ, béo và nhiều đạm thì luôn tốt.
Vợ tôi luôn tự hào là người phụ nữ hiện đại. Nàng thường đọc sách báo; vào các trang mạng để cập nhật kiến thức về cách tổ chức cuộc sống gia đình, chăm sóc chồng con. Đương nhiên, người thụ hưởng những bài thực hành từ “kho tàng” kiến thức ấy là hai bố con tôi.

Trước khi lấy vợ, tôi có biệt danh là Kều vì tôi cao nhòng, ốm nhách. Sau khi lập gia đình vài năm, không ai còn dám giễu cợt tôi như vậy nữa. Nàng đã biến tôi trở nên vạm vỡ, phong độ, có “bụng” hẳn hoi. Bí quyết chăm chồng con của vợ tôi thực ra rất đơn giản. Nàng quan niệm những gì bổ, béo và nhiều đạm thì luôn tốt.

Trước hết là chuyện ăn. Còn nhớ ngay sau ngày cưới, nàng bắt tôi chở đi siêu thị và mang về nào sữa, phô mai, bơ, thịt bò, thịt gà, rồi sôcôla, bánh ngọt… bắt đầu kế hoạch “dài hơi” tẩm bổ cho chồng. Ban đầu tôi cũng hào hứng thực hiện theo, nhất là khi thấy mình “nở” dần ra, có da có thịt. Nhưng ngày nào cũng như ngày nấy, sáng-trưa-chiều đều bị vợ “nhồi”, tôi đâm ra dội ngược. Rụt rè bảo, em ơi anh đã “ra dáng” lắm rồi, mình đổi thực đơn, bớt thịt thay cá, bỏ sữa thay cà phê có được không?

Lập tức nàng bảo, chồng không thương vợ, không xem trọng việc vợ lo cho chồng. Thế nên tôi đành lén nàng ra ngoài ăn thêm… rau cho đỡ thèm. Chỉ tội con gái tôi, suốt ngày phải ăn hết món này đến món kia. Vợ tôi rất tự hào về công thức chế biến món cháo xay cho con gái, trong đó có đủ tôm, cá, thịt, trứng, gan, cà rốt, củ dền… Nhiều khi bé no (hay ngán) quá liền nôn thốc ra, nàng lại kiên nhẫn nấu món khác bón cho con ăn. Vợ tôi quan niệm, trẻ con phải múp míp mới đáng yêu nên khi tôi tỏ ra lo ngại con mình béo phì thì nàng gạt phắt đi.

Tới chuyện uống. Atisô mát gan, cúc lợi tiểu, giảo cổ lam hạ đường huyết, khổ qua trị tiểu đường, trà Ô long giúp chống ôxy hóa… tất tật các loại trà thảo dược trên thị trường đều có mặt trong gian bếp nhà tôi. Chưa hết, dầu cá, dầu gấc, dầu tỏi, viên hoạt huyết dưỡng não, các loại thực phẩm chức năng không khi nào thiếu trong tủ thuốc. Chỉ riêng việc uống thuốc bổ thôi cũng đủ để bố con tôi “no” cả ngày.

Còn chuyện mặc thì ôi thôi, con gái tôi đã gần thôi nôi rồi mà quần áo sơ sinh vẫn còn mấy chục bộ mới tinh. “Mình sinh con đầu lòng nên phải lo cho con chu tất, không thua kém ai anh ạ”, với lý lẽ ấy vợ tôi mua hàng “tá” vật dụng cho trẻ sơ sinh, đủ để sinh thêm ba đứa nữa! Khi đọc trên mạng, thấy nói sơmi carô đang là mốt mùa hè cho nam giới, nàng mua liền cho chồng chục cái đủ màu xanh, đỏ, đen, trắng.

Có lẽ ai đó sẽ nói tôi thật diễm phúc khi có người vợ biết chăm sóc chồng con chu đáo. Riêng tôi chỉ muốn nói với vợ rằng: “Cảm ơn em đã lo lắng cho bố con anh, nhưng cái gì “quá” sẽ cho kết quả ngược lại”. Ước gì vợ hiểu mong muốn của chồng!

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ