Khổ vì vợ chăm sóc quá chu đáo

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Bí quyết chăm chồng con của vợ tôi thực ra rất đơn giản. Nàng quan niệm những gì bổ, béo và nhiều đạm thì luôn tốt.

Vợ tôi luôn tự hào là người phụ nữ hiện đại. Nàng thường đọc sách báo; vào các trang mạng để cập nhật kiến thức về cách tổ chức cuộc sống gia đình, chăm sóc chồng con. Đương nhiên, người thụ hưởng những bài thực hành từ “kho tàng” kiến thức ấy là hai bố con tôi.

Trước khi lấy vợ, tôi có biệt danh là Kều vì tôi cao nhòng, ốm nhách. Sau khi lập gia đình vài năm, không ai còn dám giễu cợt tôi như vậy nữa. Nàng đã biến tôi trở nên vạm vỡ, phong độ, có “bụng” hẳn hoi. Bí quyết chăm chồng con của vợ tôi thực ra rất đơn giản. Nàng quan niệm những gì bổ, béo và nhiều đạm thì luôn tốt.

Trước hết là chuyện ăn. Còn nhớ ngay sau ngày cưới, nàng bắt tôi chở đi siêu thị và mang về nào sữa, phô mai, bơ, thịt bò, thịt gà, rồi sôcôla, bánh ngọt… bắt đầu kế hoạch “dài hơi” tẩm bổ cho chồng. Ban đầu tôi cũng hào hứng thực hiện theo, nhất là khi thấy mình “nở” dần ra, có da có thịt. Nhưng ngày nào cũng như ngày nấy, sáng-trưa-chiều đều bị vợ “nhồi”, tôi đâm ra dội ngược. Rụt rè bảo, em ơi anh đã “ra dáng” lắm rồi, mình đổi thực đơn, bớt thịt thay cá, bỏ sữa thay cà phê có được không?

Lập tức nàng bảo, chồng không thương vợ, không xem trọng việc vợ lo cho chồng. Thế nên tôi đành lén nàng ra ngoài ăn thêm… rau cho đỡ thèm. Chỉ tội con gái tôi, suốt ngày phải ăn hết món này đến món kia. Vợ tôi rất tự hào về công thức chế biến món cháo xay cho con gái, trong đó có đủ tôm, cá, thịt, trứng, gan, cà rốt, củ dền… Nhiều khi bé no (hay ngán) quá liền nôn thốc ra, nàng lại kiên nhẫn nấu món khác bón cho con ăn. Vợ tôi quan niệm, trẻ con phải múp míp mới đáng yêu nên khi tôi tỏ ra lo ngại con mình béo phì thì nàng gạt phắt đi.

Tới chuyện uống. Atisô mát gan, cúc lợi tiểu, giảo cổ lam hạ đường huyết, khổ qua trị tiểu đường, trà Ô long giúp chống ôxy hóa… tất tật các loại trà thảo dược trên thị trường đều có mặt trong gian bếp nhà tôi. Chưa hết, dầu cá, dầu gấc, dầu tỏi, viên hoạt huyết dưỡng não, các loại thực phẩm chức năng không khi nào thiếu trong tủ thuốc. Chỉ riêng việc uống thuốc bổ thôi cũng đủ để bố con tôi “no” cả ngày.

Còn chuyện mặc thì ôi thôi, con gái tôi đã gần thôi nôi rồi mà quần áo sơ sinh vẫn còn mấy chục bộ mới tinh. “Mình sinh con đầu lòng nên phải lo cho con chu tất, không thua kém ai anh ạ”, với lý lẽ ấy vợ tôi mua hàng “tá” vật dụng cho trẻ sơ sinh, đủ để sinh thêm ba đứa nữa! Khi đọc trên mạng, thấy nói sơmi carô đang là mốt mùa hè cho nam giới, nàng mua liền cho chồng chục cái đủ màu xanh, đỏ, đen, trắng.

Có lẽ ai đó sẽ nói tôi thật diễm phúc khi có người vợ biết chăm sóc chồng con chu đáo. Riêng tôi chỉ muốn nói với vợ rằng: “Cảm ơn em đã lo lắng cho bố con anh, nhưng cái gì “quá” sẽ cho kết quả ngược lại”. Ước gì vợ hiểu mong muốn của chồng!

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần