Khoa học công nghệ là mũi đột phá để phát triển đất nước

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 18/2, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về KH&CN 2010 cho 32 công trình và cụm công trình. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới dự và trao giải thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.

* 32 công trình KH&CN được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước

Đây là những phần thưởng cao quý nhất trong lĩnh vực KH&CN được tổ chức 5 năm một lần, nhằm ghi nhận, tôn vinh và trao tặng cho các nhà khoa học, tác giả công trình KH&CN xuất sắc, có giá trị ứng dụng cao. Năm nay, 32 công trình, cụm công trình (trong tổng số 67 công trình có hồ sơ xét thưởng hợp lệ) được trao giải, trong đó, 12 Giải thưởng Hồ Chí Minh được trao cho 3 công trình và 9 cụm công trình đặc biệt xuất sắc, có giá trị cao về KH&CN đã được công bố, sử dụng kể từ năm 1945. Bên cạnh đó là 20 Giải thưởng Nhà nước được trao cho 20 công trình và cụm công trình.

Chủ tịch Hội đồng Giải thưởng cấp Nhà nước về KH&CN năm 2010 - Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân khẳng định, nhiều công trình được trao giải lần này thật sự có giá trị cao về KH-CN và hiệu quả kinh tế - xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chúc mừng các tác giả của 32 công trình đoạt giải thưởng. Chủ tịch nước nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và KH-CN là một trong ba mũi đột phá để phát triển đất nước. Khẳng định vai trò của các nhà khoa học nói riêng trong sự nghiệp CNH -HĐH đất nước, Chủ tịch nước tin tưởng, các thế hệ cán bộ khoa học hôm nay, đặc biệt là những cán bộ trẻ sẽ học tập, phát huy trí tuệ và bản lĩnh, vươn tới trình độ tiên tiến của khu vực và thế giới, góp phần thúc đẩy nước ta phát triển nhanh và  bền vững.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần