Khoa Kinh tế - ĐH Đồng Nai: Nỗ lực đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển

Thu Nhung
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khoa Kinh tế (ĐH Đồng Nai) được thành lập năm 2014. Đến nay, sau 8 năm hoạt động đào tạo trình độ Đại học, Khoa Kinh tế đã tạo dựng được uy tín về chất lượng đào tạo, góp phần đáp ứng nguồn nhân lực cho sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ. 

Sinh viên Khoa Kinh tế Trường Đại học Đồng Nai
Sinh viên Khoa Kinh tế Trường Đại học Đồng Nai

Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2022 - 2023, Khoa Kinh tế Trường Đại học Đồng Nai tuyển sinh hai ngành: Quản trị kinh doanh với 220 chỉ tiêu, và Kế toán với 220 chỉ tiêu (tuyển sinh trong cả nước, xét kết quả thi tốt nghiệp THPT). 

Đáp ứng chất lượng đào tạo, học phí phù hợp

Về cơ sở vật chất trường lớp, hiện tại Khoa Kinh tế sở hữu những khối giảng đường khang trang, đẹp mắt. Có hệ thống thư viện, sách chuyên ngành đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên. Sinh viên theo học đều yên tâm khi được bố trí phòng ở ký túc xá, kèm không gian hoạt động thể thao phát triển thể chất, cùng các dịch vụ căn tin phục vụ bữa ăn cho sinh viên.

Một góc Khoa Kinh tế.
Một góc Khoa Kinh tế.

Bên cạnh những lợi thế về cơ sở vật chất trường lớp, ký túc xá, môi trường học tập thuận lợi, thì chi phí trang trải cho quá trình  học tập tại nhà trường cũng phù hợp cho nhiều sinh viên. 

Đội ngũ giảng viên cơ hữu hiện tại của Khoa Kinh tế 29 giảng viên có trình độ Tiến sĩ và Thạc sĩ. Độ tuổi của giảng viên bình quân khá trẻ (từ 30 đến 35 tuổi), năng động, tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn, hoạt động đoàn thể, luôn đi đầu trong việc đổi mới và sáng tạo.

Tập thể khoa luôn đoàn kết, gắn bó thống nhất cao. Công tác dân chủ cơ sở luôn được phát huy và thực hiện nghiêm túc, bảo đảm quyền dân chủ, công bằng, công khai minh bạch. Kể từ khi thành lập khoa đến nay, đơn vị không có đơn thư khiếu nại tố cáo, không có biểu hiện gây mất đoàn kết nội bộ.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phụ trách Khoa Kinh tế, cho biết: “Tại Khoa Kinh tế, mỗi năm học phí trung bình của mỗi sinh viên khoảng 10 triệu đồng, được đóng thành 2 học kỳ. Các chính sách hỗ trợ cho sinh viên rất tốt. Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách được xét miễn giảm học phí. Sinh viên có thành tích học tập tốt được xét cấp học bổng”.

Thư viện với hàng ngàn đầu sách chuyên ngành kinh tế đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên.
Thư viện với hàng ngàn đầu sách chuyên ngành kinh tế đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên.

Sinh viên ra trường được đánh giá cao

Hiện nhà trường đã kết nối với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Đồng Nai nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thực tập nâng cao kiến thức thực tế. Mỗi năm, nhà trường tổ chức chương trình giới thiệu thực tập sinh với doanh nghiệp, ngày hội việc làm nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Trong khi đó, theo khảo sát của các đơn vị tuyển dụng lao động, sinh viên của Khoa Kinh tế Trường Đại học Đồng Nai khi ra trường ngày càng đáp ứng được nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng và khu vực Đồng Nam bộ nói chung. Chất lượng trình độ kiến thức của sinh viên ra trường ngày càng được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Sinh viên Khoa Kinh tế tham gia hoạt động xã hội.
Sinh viên Khoa Kinh tế tham gia hoạt động xã hội.

Đồng Nai là tỉnh nằm ở cửa ngõ đi vào vùng kinh tế Đông Nam bộ, thuộc tam giác phát triển kinh tế trọng điểm TP Hồ Chí Minh - Bình Dương - Đồng Nai. Đồng Nai hiện có trên 35 khu công nghiệp, đứng đầu trong cả nước về phát triển công nghiệp. Vì vậy có thể khẳng định nhu cầu đào tạo khối ngành kinh tế nhằm đáp nguồn nhân lực lao động rất lớn.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phụ trách Khoa Kinh tế cho biết nhà trường có nhiều chính sách học bổng, hỗ trợ sinh viên trong quá trình đào tạo.
Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phụ trách Khoa Kinh tế cho biết nhà trường có nhiều chính sách học bổng, hỗ trợ sinh viên trong quá trình đào tạo.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích thông tin thêm: “Sắp tới đây Khoa Kinh tế có kế hoạch mở thêm một số mã ngành đạo tạo mới trình độ Đại học trực thuộc Khoa Kinh tế, như: Tài chính ngân hàng, Logistics, Thương mại điện tử… để bắt kịp xu thế phát triển kinh tế - xã hội của khu vực phía Nam. Đồng thời Khoa Kinh tế tiếp tục mở thêm mã ngành đào tạo trình độ thạc sĩ Kế toán, Quản trị nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có.