Nguyên liệu:
- 500 g khoai tây.
- 3-4 thìa nhỏ bơ, 2 thìa nhỏ phô mai bào sợi, 1 thìa nhỏ bột tỏi (có thể tìm mua ở siêu thị).
- 1 hộp nhỏ cá ngừ hoặc 150 g thịt băm tùy thích.
- 3 quả trứng, 1/2 củ hành tây.
- 1 thìa canh bột mì, 1 thìa canh bột chiên xù.
- Muối, hạt tiêu, rau mùi.
Cách chế biến:
- Khoai tây gọt vỏ, ngâm vào nước lạnh, rửa sạch, bổ làm 6-8 phần tùy củ khoai to hay nhỏ. Cho khoai vào nồi, đổ nước, thêm chút muối, luộc chín.
- Vớt khoai ra bát to, cho bơ vào, nghiền nhuyễn khoai và bơ.
- Cho tiếp vào bát khoai bột tỏi, chút muối và hạt tiêu.
- Tiếp theo cho cá ngừ, hành tây, rau mùi thái nhỏ, tỏi băm, phô mai bào sợi vào tô khoai, trộn thật đều.
- Đập 1 quả trứng vào bát, tiếp tục trộn để hỗn hợp quyện đều vào nhau.
- Tay đeo bao tay nylon sạch nặn khoai thành từng viên tròn hoặc dài tùy thích.
- Đổ bột mì, bột chiên xù ra hai bát riêng. Đập 2 quả trứng ra bát riêng, đánh tan trứng.
- Lần lượt lăn khoai qua bát bột mì rồi bát trứng và bát bột chiên xù. Làm cho đến khi hết khoai.
- Đun nóng chảo lòng sâu, đổ dầu ăn vào, dầu sôi thả viên khoai vào chiên chín
- Khoai chín bày ra đĩa, ăn kèm tương ớt.
- Yêu cầu thành phẩm: lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn tan, bên trong khoai mềm, bở, thơm.