DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khoảnh khắc hiếm có về Hà Nội - Huế trong mắt nhiếp ảnh gia Pháp

18-04-2016 11:58
Kinhtedothi - Những hình ảnh siêu thực về những ngõ nhỏ vắng lặng, những ray đường sắt lạnh lẽo...
Kinhtedothi - Những hình ảnh siêu thực về những ngõ nhỏ vắng lặng, những ray đường sắt lạnh lẽo trong đêm hay những cửa hàng bao phủ ánh đèn huỳnh quang… ghi lại những khoảnh khắc hiếm có mà Sebastien Laval, nhiếp ảnh gia đến từ thành phố Poitiers miền Tây nước Pháp đã dày công chụp lại được của “Hà Nội 18h/6h và Huế 18h/6h”.

Đó là những bức ảnh đang được đặt triển lãm tại khách sạn Metropole Hà Nội. Thời gian diễn ra triển lãm từ 14/4 đến 24/4. Hình ảnh triển lãm được Sebastien Laval thực hiện trong khoảng thời gian từ 6h tối đến 6h sáng; bằng máy ảnh kỹ thuật số và không sử dụng ánh sáng nhân tạo.
Trong số đó, bức ảnh lâu nhất được Laval chụp là vào tháng 12/2007. Đó là lần đầu tiên anh khám phá đường phố Hà Nội với chiếc máy ảnh trên tay. Và anh nhận ra có một Hà Nội mới không ồn ào, náo nhiệt như cuộc sống thường nhật ban ngày. Đó là một thành phố lung linh, huyền diệu với muôn vàn sắc màu được tạo ra từ ánh đèn của phố phường, của sao và của trăng.

Được biết, Laval bước vào nghề nhiếp ảnh từ khi anh còn rất trẻ và được ảnh hưởng từ người ông của mình sống ở Paris. Lần đầu anh đến Việt Nam đầu thập niên 90s để tìm hiều về cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số, và trưng bày những tác phẩm này tại Festival Huế năm 2008 và 2010, và sau đó một lần nữa vào năm 2014.

Sau triển lãm tại khách sạn Metropole Hà Nội, tất cả hình ảnh được tiếp tục trưng bày tại phòng tranh Art Vietnam Gallery – số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội. Những bức ảnh trên cũng sẽ được triển lãm ở khách sạn MGallery La Residence Hue Hotel & Spa, Huế, từ ngày 29/4 – 4/5.

Một số hình ảnh tại triển lãm:

TAG: