Khoe lên mạng hình ảnh  “bốc đầu” xe máy, nam thanh niên bị phạt hơn 4 triệu đồng

Công Tâm
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 3/1, Công an huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) cho biết đã xử phạt hơn 4 triệu đồng đối với 1 nam thanh niên có hành vi điều khiển xe máy bốc đầu xe, khoe lên mạng, gây mất trật tự an toàn giao thông.

Trước đó, Công an TP Hà Nội nhận được clip phản ánh của người dân về việc 2 nam thanh niên điều khiển xe máy bốc đầu xe trên tuyến đường từ xã Đại Đồng đi xã Phú Kim, huyện Thạch Thất. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát giao thông -  Trật tự, Công an huyện Thạch Thất đã khẩn trương xác minh, làm rõ người điều khiển xe là K.M.T (SN 2005, trú tại xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất).

Công an huyện Thạch Thất xử phạt nam thanh niên điều khiển xe máy vi phạm Luật giao thông
Công an huyện Thạch Thất xử phạt nam thanh niên điều khiển xe máy vi phạm Luật giao thông

Ngày 18/12, khi được mời đến cơ quan Công an huyện Thạch Thất để làm rõ sự việc, T. trình bày đã điều khiển xe máy, chở bạn ngồi phía sau không đội mũ bảo hiểm, thực hiện hành vi “bốc đầu xe” và quay video đăng tải lên mạng xã hội tiktok để gây sự chú ý.

Công an huyện Thạch Thất đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính hơn 4 triệu đồng đối với K.M.T về các hành vi: Điều khiển xe mô tô chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, điều khiển xe mô tô không có gương chiếu hậu bên trái… Đồng thời, lập biên bản, xử lý chủ phương tiện về hành vi giao xe cho người chưa đủ 18 tuổi điều khiển theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần