Khởi công dàn dựng vở diễn "Bất tử với Thăng Long"

Minh An
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhà hát Cải lương Việt Nam vừa khởi công dàn dựng vở "Bất tử với Thăng Long". Dự kiến đây sẽ là tác phẩm của Nhà hát tham dự Liên hoan Sân khấu Thủ đô diễn ra vào tháng 10/2022.

Vở diễn là câu chuyện về Tổng đốc Nguyễn Tri Phương, người đã vâng lệnh triều đình nhà Nguyễn ra Hà Nội làm Tổng đốc. Trong cuộc chiến chống thực dân Pháp, khi thành Hà Nội thất thủ, ông bị quân Pháp bắt giữ nhưng ông đã cự tuyệt hợp tác và hy sinh tại Thăng Long, Hà Nội.

Lãnh đạo nhà hát Cải lương Việt Nam chụp ảnh cùng ê kíp thực hiện vở "Bất tử với Thăng Long"
Lãnh đạo nhà hát Cải lương Việt Nam chụp ảnh cùng ê kíp thực hiện vở "Bất tử với Thăng Long"

Đạo diễn NSND Hoàng Quỳnh Mai chia sẻ: Tôi cùng ê kíp mong muốn làm sống lại hình tượng Thống đốc Nguyễn Tri Phương – người đã trở thành biểu tượng của sự hy sinh và xả thân cho Thăng Long – Hà Nội.

Theo kế hoạch, “Bất tử với Thăng Long” sẽ được Đoàn Cải lương truyền thống – Nhà hát Cải lương Việt Nam hoàn thành và ra mắt khán giả Thủ đô vào tháng 8/2022 và tác phẩm dự kiến sẽ được nhà hát tham dự Liên hoan Sân khấu Thủ đô diễn ra vào tháng 10/2022.

“Bất tử với Thăng Long”, kịch bản của tác giả Nguyễn Sĩ Chức được chuyển thể cải lương bởi Nguyễn Đình Tự. Tác phẩm được NSND Hoàng Quỳnh Mai dàn dựng cho Đoàn Cải lương truyền thống – Nhà hát Cải lương Việt Nam. Tham gia ê kíp sáng tạo còn có: NSND Hoàng Anh Tú thực hiện âm nhạc; hoạ sĩ: NSƯT Đạt Tăng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần