DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khởi công dự án tuyến đường 40m KĐT Nam Thăng Long

27-02-2014 14:57
Kinhtedothi - Sáng nay (27/2), Cty TNHH Phát triển KĐT Nam Thăng Long tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường 40m KĐT Nam Thăng Long, P.Phú Thượng, Q.Tây Hồ, TP Hà Nội. Công trình do TCTy Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC làm chủ đầu tư.
Tuyến đường 40m KĐT Nam Thăng Long nằm ở ranh giới phía Bắc của dự án KĐT Nam Thăng Long, là tuyến đường liên khu vực kết nối giữa đường vành đai 2 và đường vành đai 3 của TP Hà Nội.

Tổng chiều dài toàn tuyến là 2162m, từ nút giao cầu Nhật Tân (P.Phú Thượng, Q.Tây Hồ) đến nút giao cầu Thăng Long (xã Đông Ngạc, huyện Từ Liêm). Tổng mức đầu tư dự kiến 62 tỉ đồng (gói thầu đoạn thuộc dự án 92,7ha – KĐT Nam Thăng Long). Dự kiến thực hiện gói thầu trong 6 tháng.

Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị có mặt cắt ngang điển hình rộng 40m, gồm 2 dải xe chạy rộng 2x11,25m, hè hai bên rộng 2x7,25m, dải phân cách trung tâm rộng 3m.

 

Dọc trên hè của tuyến đường xây dựng tuy nen kỹ thuật để bố trí các hệ thống hạ tầng bao gồm các tuyến thoát nước mưa, tuyến thoát nước thải thu gom nước thải sinh hoạt và các tuyến cáp điện, cáp viễn thông và hạ tầng kỹ thuật khác. Dải phân cách dùng để bố trí các hệ thống chiếu sáng và cây xanh đô thị.

Các nút giao đồng mức với các tuyến đường nhánh vào dự án và khu dân cư của P.Phú Thượng tạo nên tuyến giao thông huyết mạch, phục vụ nhu cầu dân sinh cho cư dân P.Phú Thượng nói chung và cư dân trong KĐT Nam Thăng Long nói riêng.

Đoạn đầu nối với nút giao dự án cầu Nhật Tân có thể được điều chỉnh đề phù hợp với thiết kế và tổ chức giao thông của nút giao Phú Thượng, nhằm mục đích liên thông giữa hai tuyến đường vành đai chính của TP.

Việc sớm xây dựng tuyến đường 40m sẽ góp phần giải quyết ngập úng trong khu dân cư P.Phú Thượng, đặc biệt trong những mùa mưa bão.

Sau khi tuyến đường hoàn thành, cùng với cảnh quan và các công trình kiến trúc hai bên đường sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc cho khu vực Tây Hồ nói riêng và TP Hà Nội nói chung.

Được đánh giá là tuyến đường trọng điểm của Q.Tây Hồ triển khai trong năm 2014, chủ đầu tư cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND P.Phú Thượng dưới sự chỉ đạo, giúp đỡ của Q.Tây Hồ, thực hiện dự án tuyến đường đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình.
TAG: