Khởi công xây dựng 3 cây cầu tại huyện Cẩm Thuỷ, tỉnh Thanh Hoá

Trần Thụ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 11/7, CLB bất động sản Việt Nam, CLB bất động sản TP Hồ Chí Minh, Công ty Nhà đất Nhân Mười và Công ty ĐT&PT địa ốc Lucky Land phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng 3 cây cầu tại huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hoá.

Tham dự lễ khởi công có nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Phó Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá Trịnh Tuấn Sinh; đại diện Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá, lãnh đạo và đông đảo nhân dân các dân tộc huyện Cẩm Thuỷ. 

Chủ tịch CLB bất động sản Việt Nam Nguyễn Quốc Bảo cho biết, đến nay CLB đã tập hợp được nhiều doanh nhân có tấm lòng với người dân các địa phương còn nhiều khó khăn, triển khai các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa, thiết thực góp phần vào nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân các địa phương. Theo đó tổng số tiền các doanh nhân đã quyên góp hỗ trợ xây cầu, làm đường trên địa bàn cả nước đã lên đến hơn 100 tỷ đồng và trong thời gian tới các doanh nhân sẽ tiếp tục đóng góp cho các chương trình an sinh xã hội.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nói chuyện với đồng bào huyện Cẩm Thủy
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nói chuyện với đồng bào huyện Cẩm Thủy

Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh Trần Văn Mười chia sẻ, là người con xứ Thanh xa quê, nhưng ông và các doanh nhân luôn đau đáu hướng về quê hương, nên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa như hỗ trợ việc xây dựng cầu, ủng hộ quỹ khuyến học cho địa phương để các học sinh nỗ lực vươn lên trong học tập, sau này có kiến thức và kỹ năng để xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp hơn.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đại biểu dự lễ động thổ xây cầu tại xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đại biểu dự lễ động thổ xây cầu tại xã Cẩm Yên, huyện Cẩm Thủy

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nói: Cẩm Thuỷ là vùng “địa linh, nhân kiệt”, do đó đã hun đúc nên khí chất và con người trong cộng đồng các dân tộc. Tuy nhiên nền tảng hạ tầng còn thiếu thốn, do vậy việc ngày hôm nay các doanh nhân là người xứ Thanh ủng hộ việc xây cầu cho quê hương là điều hết sức có y nghĩa, góp phần để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội đề ra.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng ôn lại kỷ niệm về những chuyến đi công tác ở các địa phương, với trách nhiệm là Chủ tịch danh dự Quỹ học bổng học sinh dân tộc thiểu số của Báo Công an nhân dân, ông đã đi đến nhiều nơi để trao quà, học bổng và xe đạp cho các gia đình chính sách, các em học sinh dân tộc thiểu số hiếu học trong cả nước nói chung và tỉnh Thanh Hoá nói riêng. Việc chung tay, hỗ trợ của các doanh nhân trong việc xây dựng những cây cầu để “nối những bờ vui” sẽ giúp cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong huyện Cẩm Thuỷ đi lại thuận lợi, góp phần phát triển kinh tế, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trong huyện. 

Phó Tổng biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức và đại biểu, nhà tài trợ trao số tiền 100 triệu đồng cho quỹ khuyến học huyện Cẩm Thủy
Phó Tổng biên tập báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Anh Đức và đại biểu, nhà tài trợ trao số tiền 100 triệu đồng cho quỹ khuyến học huyện Cẩm Thủy

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ biểu dương và đánh giá cao tấm lòng cao quý của các doanh nhân cả nước nói chung và doanh nhân Thanh Hoá tại TP Hồ Chí Minh nói riêng, đã luôn quan tâm, chăm lo, hướng về quê hương trong công tác thiện nguyện. Qua đó đã lan toả và kết nối yêu thương đến với những người dân vùng xa, vùng xa, vùng còn nhiều khó khăn trong cả nước.

Đồng thời mong muốn, với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, sự quan tâm của chính quyền địa phương, bà con các dân tộc trong huyện tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục tự lực, tự cường, nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế gia đình và quê hương ngày càng ấm no, giàu đẹp.

Nhân dịp này, Báo Kinh tế và Đô thị đã phối hợp với CLB Doanh nhân Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh – phía Nam (HTBC), CLB Golf Xứ Thanh cùng các mạnh thường quân đã trao tặng số tiền 100 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học của huyện Cẩm Thuỷ. Đây là số tiền từ tổ chức giải golf gây quỹ khuyến học cho Hội khuyến học huyện Cẩm Thủy được Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với các CLB, nhà tài trợ tổ chức vừa qua.
Ngoài ra các tổ chức, cá nhân khác cũng đóng góp hơn 100 triệu đồng cho quỹ này để động viên các cháu học sinh hiếu học trên địa bàn huyện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần