Khởi công xây dựng khu tái định cư số I

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Khu tái định cư số I có diện tích 9,7ha, bố trí cho 235 hộ gia đình trong xã Thạch Khê định cư tập trung.

KTĐT - Khu tái định cư số I có diện tích 9,7ha, bố trí cho 235 hộ gia đình trong xã Thạch Khê định cư tập trung.

Sáng 7/11, Công ty cổ phần sắt Thạch Khê (TIC) tổ chức lễ khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật tại điểm tái định cư số I tại xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh).

Khu tái định cư số I có diện tích 9,7ha, bố trí cho 235 hộ gia đình trong xã Thạch Khê định cư tập trung. Mỗi hộ đến ở đây được cấp từ 200m2 đến 300m2 đất ở và được hỗ trợ một phần kinh phí xây dựng nhà, chuyển đổi nghề, học nghề.

Tổng kinh phí xây dựng hạ tầng gồm đường giao thông, đường dây tải điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt và một số công trình công cộng khác là 28 tỷ đồng.

Theo Dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê thì có gần 4.000 hộ gia đình, gần 20.000 người trong diện phải di dời đến các khu tái định cư.

Tổng chi phí cho dự án bồi thường, hỗ trợ tái định cư hơn 3.478 tỷ đồng, trong đó 1.504 tỷ đồng đền bù giải phóng mặt bằng, 1.186 tỷ đồng xây dựng hạ tầng kỹ thuật và 45 tỷ đồng phục vụ đào tạo nghề, chuyển đổi nghề cho các đối tượng lao động bị ảnh hưởng.

Khu tái định cư được xây dựng tạo thuận lợi cho việc giải phóng, bàn giao mặt bằng cho các đơn vị thi công bốc đất tầng phủ và ổn định đời sống cho các hộ tái định cư./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần