Khởi công xây dựng tuyến đường Long Vân-Long Mỹ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sáng 12/8, tại địa điểm cầu Long Vân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định, thành phố Quy Nhơn và Tập đoàn Phước Lộc đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tuyến đường Long Vân-Long Mỹ.

Tuyến đường Long Vân- Long Mỹ là trục đường chính đô thị có tổng chiều dài 7.020m, rộng 42m và phục vụ 6 làn xe, chưa kể đường dành cho người đi bộ và vỉa hè cây xanh.

Tổng kinh phí đầu tư trên 995 tỷ đồng, trong đó kinh phí xây dựng chính là 614 tỷ đồng và bồi thường, giải phóng mặt bằng 159 tỷ đồng... Công trình do Tập đoàn Phước Lộc làm chủ đầu tư xây dựng theo phương thức hợp đồng xây dựng và chuyển giao (BT) và hoàn thành trong 36 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng.

Việc xây dựng tuyến đường Long Vân-Long Mỹ có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội, chỉnh trang và mở rộng các tuyến đường chính của thành phố Quy Nhơn; nối liền và giảm tải trên tuyến đường quốc lộ 1A từ Long Mỹ đến ngã 3 Phú Tài về cảng Quy Nhơn.

Tuyến đường còn tạo đều kiện đi lại và nối gần các khu công nghiệp Long Mỹ, Phú Tài và các phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu và xã Phước Mỹ với trung tâm thành phố Quy Nhơn; mở ra hướng phát triển phía Tây bắc của thành phố và đồng thời tạo ra quỹ đất phát triển ở 2 bên trụ đường chính của tuyến đường để qui hoạch xây dựng các khu đô thị mới, khu vui chơi thể dục ,thể thao...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần