Khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại huyện Chương Mỹ

Thủy Tiên
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 23/10, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương dự lễ khởi công xây nhà Đại đoàn kết cho bà Đinh Thị Giới, xóm Cả, thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ).

Nhân Tháng hành động “Vì người nghèo”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội – Ban vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” thành phố đã vận động nhà tài trợ Quỹ Hành trình xanh hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà cho gia đình bà Đinh Thị Giới (sinh năm 1966). Bà Giới thuộc hộ nghèo cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Mỹ Lương, sống trong ngôi nhà cũ được xây dựng từ năm 1955 nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không an toàn trong mùa mưa bão.
 Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Đinh Thị Giới (xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ). 
Theo thiết kế, ngôi nhà được xây dựng là nhà cấp bốn, rộng khoảng 50m2, dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 tháng khởi công với tổng kinh phí khoảng 120 triệu đồng, họ hàng hỗ trợ ngày công trị giá 40 triệu đồng.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng nhà tài trợ trao tặng tiền hỗ trợ từ quỹ "Vì người nghèo" của TP cho gia đình bà Đinh Thị Giới (xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ).
Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương khẳng định, công tác an sinh xã hội và giúp đỡ các hộ nghèo trong những năm qua luôn được thành phố Hà Nội quan tâm. Cụ thể là thành phố đã ban hành các chính sách, chương trình hỗ trợ người nghèo và vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 thành phố không còn hộ nghèo. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã hoan nghênh tinh thần tương thân tương ái của lãnh đạo xã, bà con hàng xóm, anh em họ hàng đã góp phần mang lại miền vui cho bà Đinh Thị Giới bằng việc hỗ trợ tiền và ngày công xây dựng để hoàn thành ngôi nhà Đại đoàn kết và mong bản thân bà Giới nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo bền vững.
 Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương phát biểu tại lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết tại xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ.
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP cũng hoan nghênh sự vào cuộc tích cực của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và xã Mỹ Lương trong việc vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và mong muốn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Chương Mỹ, xã Mỹ Lương tiếp tục tuyên truyền, vận động để cuộc vận động “Vì người nghèo của huyện, của xã đạt được kết quả cao, phấn đấu không để người nghèo bị bỏ lại phía sau.