Khởi động giải bóng đá Hà Nội - HPL-S8

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 6/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc khu vực phía Bắc (HPL-S8).

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 By TC MOTOR - Khu vực miền Bắc (HPL-S8) là giải đấu cao nhất nằm trong hệ thống giải phong trào HPL có lên xuống hạng, gồm có 3 hạng đấu: Giải Ngoại hạng HPL, giải hạng Nhất HL1 và giải hạng Nhì HL2. Năm 2020, HPL bước vào mùa giải thứ 8, trong khi HL1 là mùa thứ 5 và HL2 vừa trải qua mùa thứ 3. Đặc biệt, HPL-S8 là năm thứ 2 giải đấu được nâng tầm quy mô thành giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc.
 Đại diện Ban tổ chức giải ký hợp tác với nhà tài trợ ở lễ ra mắt HPL-S8. Ảnh: Hải Đăng
Mùa giải HPL-S8 sẽ diễn ra từ ngày 11/10 tới ngày 20/12 với sự góp mặt của 12 đội bóng gồm: Du Lịch, EOC, Gia Việt, Hiệp Hoà Group, Nguyễn Trãi, Ocean, DTS, Tuấn Sơn, Văn Minh, Việt Phương Đông, Ecopark, Mobi.
Năm nay giải sẽ không diễn ra trên sân bóng Học viện An Ninh (C500) như các mùa trước. HPL-S8 sẽ tranh tài trên mặt cỏ sân bóng Nhà thi đấu Hoàng Mai (Hà Nội). Theo chia sẻ từ Ban tổ chức, quyết định thay đổi địa điểm thi đấu nhằm giúp cho các đội bóng và người hâm mộ có trải nghiệm tốt hơn, với khuôn viên, mặt cỏ cũng như hệ thống phòng chức năng lý tưởng.
Nhà vô địch HPL-S8 cũng sẽ đại diện cho khu vực miền Bắc để thi đấu tại Giải bóng đá 7 người toàn quốc (VPL-S2) diễn ra vào cuối tháng 12 tại Hà Nội cùng nhà vô địch khu vực miền Trung và khu vực miền Nam. Đáng chú ý, khu vực miền Bắc có thể sẽ không được ưu tiên 2 suất như ở VPL-S1.
Dự kiến đội Á quân khu vực miền Bắc sẽ so sánh chỉ số với Á quân khu vực miền Nam (SPL-S3) để chọn đội thứ 4 tham dự giải toàn quốc. Bởi lẽ năm nay SPL đã tăng quy mô lên thành 12 đội, ngang bằng với HPL. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra khi BTC “chốt” phương án tổ chức VPL-S2.
 BLV Quang Huy và HLV Vũ Hồng Việt đại diện bốc thăm mã số cho các đội tham dự giải.
Theo cơ cấu giải thưởng, đội vô địch giải HPL-S8 sẽ nhận được cup, tiền thưởng trị giá 60 triệu đồng. Đội Á quân sẽ nhận được 40 triệu đồng và đội hạng Ba sẽ nhận được 20 triệu đồng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng có phần thưởng cho cầu thủ xuất sắc nhất, tổ trọng tài xuất sắc nhất, vua phá lưới, thủ môn xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất với số tiền 5 triệu đồng và giải phong cách 10 triệu đồng.
Tiếp nối thành công của 7 mùa giải, Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 By TC MOTOR - Khu vực miền Bắc (HPL-S8) hứa hẹn mang đến ngày hội bóng đá cho khán giả hâm mộ trên cả nước với khẩu hiệu "Chơi có ý thức, chơi để tận hưởng".

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần