Khởi động giải Mai Vàng lần thứ 20

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - BTC giải Mai Vàng - Báo Người lao động vừa chính thức thông báo khởi động giải thưởng...

Kinhtedothi - BTC giải Mai Vàng - Báo Người lao động vừa chính thức thông báo khởi động giải thưởng lần thứ 20. Đây là giải thưởng thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật do bạn đọc bình chọn lâu năm nhất tại Việt Nam. Vì vậy, Giải Mai Vàng năm 2014 còn là dịp kỷ niệm 20 năm hình thành và phát triển Giải Mai Vàng.

Trong tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, BTC giải Mai Vàng lần thứ 20 cho biết sẽ không có những hoạt động diễn ra rầm rộ trong cả nước với quy mô lớn như lần tổ chức kỷ niệm 15 năm, tuy nhiên, các chương trình truyền thống của giải sẽ được đầu tư chiều sâu với tinh thần kỷ niệm đánh dấu cột mốc quan trọng này.

 
Lễ trao Giải Mai Vàng năm 2013
Lễ trao Giải Mai Vàng năm 2013
Các hoạt động ghi dấu chặng đường 20 năm sẽ diễn ra trên các phương tiện truyền thông của báo trên chương trình đồng hành của kênh truyền hình Let’s Viet nhằm gợi nhớ và tri ân những đóng góp tích cực của bạn đọc, nghệ sĩ, các nhà tài trợ, các đơn vị hỗ trợ cho thành công của giải Mai Vàng trong 20 năm qua. Bạn đọc sẽ có dịp nhìn ngắm lại những gương mặt từng đoạt giải Mai Vàng trong các lĩnh vực, xem lại hình ảnh các hoạt động trong các mùa giải Mai Vàng trước đây, nghe lại những ca khúc từng đoạt giải Mai Vàng và các ca khúc  đã mang lại cho các ca sĩ thể hiện giải thưởng Mai Vàng…

Trong lần kỷ niệm 20 năm này sẽ có gương mặt tiêu biểu được BTC xét trao Giải thành tựu Mai Vàng 20 năm bởi số lần nhận giải nhiều nhất và liên tiếp nhất cũng như những đóng góp tích cực của họ cho các hoạt động của giải Mai Vàng, có ảnh hưởng tích cực đến đời sống văn hóa xã hội. NSƯT Thành Lộc đã từng nhận Giải thành tựu Mai Vàng 15 năm trong lần kỷ niệm 15 năm Giải Mai Vàng.

Căn cứ tình hình hoạt động văn hóa nghệ thuật trong năm, BTC giải Mai Vàng lần thứ 20 quyết định đưa vào vòng đề cử 15 hạng mục, gồm:  Nam ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất, Nữ ca sĩ hát nhạc nhẹ được yêu thích nhất, Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất, Ca sĩ hát nhạc truyền thống cách mạng được yêu thích nhất, Nhóm hát được yêu thích nhất, Ca khúc mới (phổ biến trong năm) được yêu thích nhất, Nam diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, Nữ diễn viên sân khấu được yêu thích nhất, Diễn viên hài được yêu thích nhất, Vở diễn sân khấu được yêu thích nhất, Nam diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất, Nữ diễn viên điện ảnh - phim truyền hình được yêu thích nhất, Phim điện ảnh - truyền hình được yêu thích nhất, Chương trình truyền hình được yêu thích nhất, Người dẫn chương trình (MC) được yêu thích nhất.

Như vậy, ngoài những hạng mục truyền thống hằng năm, năm nay, BTC quyết định tách hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, truyền thống cách mạng được yêu thích nhất thành 2 hạng mục riêng biệt.

Vòng đề cử Giải Mai Vàng 2014 bắt đầu diễn ra từ ngày 2/10/2014 đến hết 30/11/2014. Vòng bầu chọn diễn ra từ ngày 11/12/014 đến 10/1/2015. Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 20 và kỷ niệm 20 năm Giải Mai Vàng dự kiến diễn ra vào đêm 1/2/2015, tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần