DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khởi động “Nhân tố bí ẩn mùa 2”

12-11-2015 14:31
Kinhtedothi - Thông tin từ ban tổ chức “Nhân tố bí ẩn - The X-factor” mùa thứ 2 chính thức khởi động. Hiện tại, chương trình đang bắt đầu tuyển sinh mở rộng ở các khu vực lớn của cả nước mà trước tiên là Thủ đô Hà Nội.
Vòng sơ tuyển đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 13/11-16/11/2015 lần lượt ở các trường: Đại học Văn h0as Nghệ thuật Quân đội, Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và Học viện âm nhạc quốc gia. Tiếp đó, chương trình sẽ tuyển sinh ở khu vực Đà Nẵng (18/11-19/11), Cần Thơ (24/11-25/11) và cuối cùng là TP.HCM (1/12-2/12).
Về đối tượng dự thi, đây là cuộc thi tìm kiếm tài năng quy tụ cả ca sĩ đơn và nhóm nhạc. Chương trình sẽ chia có 4 nhóm đối tượng gồm: Các thí sinh nam từ 16 đến 25 tuổi; Các thí sinh nữ từ 16 đến 25 tuổi; Các thí sinh nam và nữ từ 25 tuổi trở lên và Các nhóm hát trên 16 tuổi, họ sẽ cùng tranh tài và cơ hội cạnh tranh là như nhau.

Bên cạnh đó, giữ vai trò Giám đốc âm nhạc của chương trình năm nay chính là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương. Lưu Thiên Hương là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng trong thị trường âm nhạc Việt Nam. Trong sự nghiệp của mình chị đã từng đạt một số giải thưởng như: Đạt kỷ lục nhạc sĩ đạt nhiều giải thưởng nhất trong chương trình Bài hát Việt - Truyền hình quốc gia- VTV3 với 15 lần nhận cúp, top 10 Nhạc sĩ được yêu thích nhất - chương trình Làn sóng Xanh.
Hiện tại, Lưu Thiên Hương tất bật chuẩn bị cho lịch trình sơ tuyển chương trình “Nhân tố bí ẩn” ở các khu vực với vai trò giám khảo. Chị cho biết: “Nhân tố bí ẩn là sân chơi dài hạn cho những tài năng âm nhạc của cả nước, đặc biệt là cơ hội lớn cho các nhóm nhạc. Tôi thực sự háo hức mong chờ để lắng nghe và tìm kiếm những cá tính âm nhạc nổi bật”. Không chỉ chia sẻ bằng lời nói, Lưu Thiên Hương bật mí rằng chị sẽ tặng cho “Quán quân Nhân tố bí ẩn 2016” số lượng 10 ca khúc trong CD đầu tay ngay sau cuộc thi kết thúc.
“The X-Factor”, một trong những chương trình tìm kiếm tài năng âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới, phổ biến trên 40 quốc gia và năm 2014 đã đến Việt Nam với tên gọi “Nhân tố bí ẩn”. “The X-Factor” cũng là chương trình truyền hình thực tế được người dân Mỹ yêu thích nhất năm 2012 và tại Anh, nó đã lập kỉ lục với 200.000 người đăng ký tham dự, đạt 19,7 triệu lượt người xem, chiếm 63,2% lượng người xem truyền hình.

Tại Việt Nam, bộ tứ quyền lực ngồi “ghế nóng” ở mùa giải đầu tiên là các tên tuổi lớn của làng nhạc Việt: Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Quỳnh Hương và Dương Khắc Linh. Chương trình “Nhân tố bí ẩn” mùa đầu tiên đã khép lại đầy thành công với ngôi vị Quán quân thuộc về nữ ca sĩ Giang Hồng Ngọc.
TAG: