DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khởi động “Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s got talent” mùa 3

23-07-2014 18:15
Kinhtedothi - Ngày 23/7, ban tổ chức chương trình “Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s got talent” chính thức công bố khởi động mùa 3, với vòng tuyển sinh toàn quốc từ đầu tháng 8/2014.
"Got talent" là một format truyền hình do Simon Cowel sáng tạo. Tuy được sản xuất ở Anh đầu tiên với dẫn chương trình là Paul O’Grady nhưng phiên bản đầu tiên của Got talent lại ra mắt và lên sóng tại Mỹ với tên gọi American’s got talent vào tháng 6/2006.

Ngay sau khi phát sóng American’s got talent trở thành chương trình truyền hình giải trí số 1 của đài NBC. Và cho đến nay, chương trình đã có 56 phiên bản quốc gia, được phát sóng toàn cầu và trở thành một trong những format truyền hình được sản xuất nhiều nhất trên thế giới với hơn 460 triệu lượt xem kể từ năm 2006 và là chương trình truyền hình số 1 tại hơn 40 nước. Năm 2013, Media Trade cũng đã đánh giá đây là chương trình truyền hình thành công nhất trên thế giới.  
Quán quân mùa đầu tiên của Vietnam's got talent - Đăng Quân-Bảo Ngọc.
Quán quân mùa đầu tiên của Vietnam's got talent - Đăng Quân-Bảo Ngọc.
Năm 2011, chương trình “Tìm kiếm tài năng - Vietnam's got talent" chính thức có mặt tại Việt Nam và hành trình là đi dọc đất nước để tìm kiếm những tài năng biểu diễn ở mọi lĩnh vực. Qua hai mùa 2011-2012 và 2012-2013, “Tìm kiếm tài năng - Vietnam's got talent" đã vừa là sân chơi truyền hình hấp dẫn, vừa là cơ hội để mọi người Việt Nam ở bất kể lứa tuổi nào, dù trẻ hay già, ở nông thôn hay thành thị, có điều kiện hay không có điều kiện… có thể biến ước mơ thành sự thật. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất và trở thành yếu tố thu hút thí sinh tham dự bởi cuộc thi không phân biệt độ tuổi, không hạn chế thể loại tranh tài và không giới hạn tuổi tác.

Tại Việt Nam, cặp đôi nhí Nguyễn Đăng Quân & Trần Bảo Ngọc với tố chất và khả năng nhảy múa điêu luyện đã giành được sự yêu mến và cổ vũ nồng nhiệt của hàng triệu khán giả cả nước để ngoạn mục vượt qua “nàng tiên cá” Hương Thảo giành ngôi vị quán quân mùa đầu tiên. Ở mùa thứ 2, chàng luật sư trẻ Hữu Kiên cũng đã lên ngôi quán quân sau một chiến thắng sít sao với 1% chênh lệch tin nhắn bình chọn với nhóm xiếc Hoa mẫu đơn. 
Quán quân mùa thứ hai của cuộc thi Vietnam's got talent - Luật sư Nguyễn Hữu Kiên.
Quán quân mùa thứ hai của cuộc thi Vietnam's got talent - Luật sư Hữu Kiên.
Và cũng như hai mùa trước, thí sinh tham gia Vietnam’s got talent sẽ phải trải qua 5 vòng chi theo cấp độ khó tăng dần: Vòng loại toàn quốc; Vòng loại Sân khấu tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh; Vòng Bán kết; sau vòng bán kết 14 tiết mục xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tham gia vào Vòng chung kết; Chương trình GALA chung kết sẽ công bố 4 tiết mục chiến thắng tại vòng chung kết. 

Chương trình “Tìm kiếm tài năng - Vietnam’s got talent” mùa này dự kiến sẽ được phát sóng vào trung tuần tháng 9/2014, trên kênh VTV3.
TAG: