Khởi nghiệp 2009: Ươm mầm tài năng kinh doanh

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Dự án Công ty TNHH Góc Nhìn Mới 80s đã được trao giải nhất tại Lễ trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp 2009, diễn ra sáng 29/11, tại Hà Nội.

KTĐT - Dự án Công ty TNHH Góc Nhìn Mới 80s đã được trao giải nhất tại Lễ trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp 2009, diễn ra sáng 29/11, tại Hà Nội.

Khởi động từ tháng 3/2009, sau 8 tháng triển khai ngày 27/11/2009, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - đơn vị chủ trì tổ chức Cuộc thi Khởi nghiệp 2009 đã chọn được 6 dự án có điểm số cao nhất lọt vào vòng chung kết. Ngoài giải nhất, Ban tổ chức còn trao 2 giải nhì, 3 giải ba cho các dự án có tính khả thi và khả năng thuyết phục cao.

 Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Gia Túc - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VCCI, Trưởng Ban tổ chức chương trình Khởi nghiệp 2009 cho biết: “Trong những năm gần đây, Đảng và Nhà nước rất quan tâm và hỗ trợ cộng động doanh nghiệp phát triển. Thanh niên, sinh viên là những người chủ tương lai của đất nước nên Đảng và Nhà nước rất quan tâm tới vấn đề lập nghiệp và khởi nghiệp cho các em. Chương trình Khởi nghiệp hỗ trợ cho thanh niên, sinh viên vào đời khởi nghiệp, lập nghiệp kinh doanh, hỗ trợ cho việc giao lưu giữa thanh niên sinh viên với doanh nhân". Cũng trong khuôn khổ của chương trình, Lễ tôn vinh các tấm gương khởi nghiệp tiêu biểu sẽ được diễn ra.

Trước đó tại Festival, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp - cơ quan thường trực Ban Tổ chức Chương trình Khởi nghiệp đã chính thức ra mắt Cổng thông tin Thương mại điện tử Doanh nghiệp (
http://www.muasam247.vn) với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá thương hiệu, sản phẩm. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị, được sự bảo trợ của VCCI. Ban Tổ chức cũng mong muốn sẽ hỗ trợ tốt nhất các Doanh nghiệp trưởng thành từ Chương trình khởi nghiệp quảng bá thương hiệu và sản phẩm.