Khởi tố 10 'nông dân' vì đánh bạc

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sau nhiều lần chạy thoát vì biết "dựa" vào nhà dân tổ chức sới bạc, cuối cùng, 10 "con bạc 'khát nước' cũng bị tóm gọn.

KTĐT - Sau nhiều lần chạy thoát vì biết "dựa" vào nhà dân tổ chức sới bạc, cuối cùng, 10 "con bạc 'khát nước' cũng bị tóm gọn. 

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, vừa tiếp nhận Đỗ Văn Thu, 35 tuổi, trú tại xóm Hợp Lý, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, ra đầu thú sau khi sới bạc do anh ta làm chủ bị triệt phá đêm 30/1/2009. Cùng ra đầu thú có một "con bạc" khác, nâng tổng số kẻ bị bắt về hành vi đánh bạc, tổ chức đánh bạc lên 10 người.

Chủ chòm, tổ chức sới bạc này là Thu và Trần Văn Đựng, 55 tuổi, trú tại thôn Bắc Vụ, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa trong đó Đựng là kẻ tổ chức nhiều sòng bạc trên địa bàn huyện trong thời gian gần đây và nhiều lần chạy thoát trước sự truy quét của lực lượng công an.

Với thủ đoạn mượn nhà dân để tổ chức sới bạc hoặc nhờ trông xe thuê, hai kẻ này đã biến một số người dân vì hám lợi trở thành "tai mắt" cho chúng, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy quét của lực lượng công an khi thời điểm Tết cổ truyền đến gần.

Theo lời khai của hai tên Thu và Đựng thì ngoài việc thường xuyên thay đổi địa điểm, chúng còn cho người cảnh giới vòng ngoài, nhờ một số nhà dân được thuê gửi xe, "trông" công an hộ nên mỗi khi sới bạc mở ra, thu hút hàng chục con bạc tới sát phạt. Trung bình một ngày, chúng thu được khoảng một triệu đồng tiền "vé" vào sới, chưa kể tiền cho vay nặng lãi những ai có nhu cầu.

Đêm 30/12/2009, tại sân nhà ông Nguyễn Đình Thú, 55 tuổi, ở xóm Hợp Lý, xã Bắc Lý, khoảng 20 "con bạc" đang say sưa sát phạt thì lực lượng công an ập vào bắt. 8 kẻ bị bắt tại trận với số tiền thu được tại chỗ là 8,6 triệu đồng, 14 xe máy các loại và nhiều tài sản khác. Những kẻ còn lại giẫm đạp lên nhau bỏ chạy toán loạn.
 
Sau khi khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với những kẻ trên, Công an huyện Hiệp Hoà yêu cầu những người có liên quan đến cơ quan công an nơi gần nhất đầu thú để hưởng lượng khoan hồng.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng. 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần