Khởi tố 2 đối tượng đánh tử vong người đàn ông trộm chó ở Nam Từ Liêm

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ người đàn ông mặc áo Grab bị đánh tử vong vì nghi trộm chó, cơ quan công an đã khởi tố, bắt giam 2 đối tượng.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Ngày 7/1, thông tin từ Công an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Hải (46 tuổi) và Ngô Văn Cường (50 tuổi, cùng ở quận Nam Từ Liêm) về tội Giết người.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, khoảng 1 giờ ngày 30/12, Phạm Văn Hải nghi có đối tượng mặc áo Grab, điều khiển xe máy có hành vi bắt trộm chó của nhà Ngô Văn Cường nên đã gọi điện thoại báo cho Cường biết. Khi Cường kiểm tra, phát hiện đã mất 1 con chó, còn lại 1 con bị chết nằm trên đường thuộc lối đi chung.

Cả hai sau đó bàn bạc để phục đánh nếu đối tượng đến lấy con chó còn lại. Đến khoảng 1 giờ 30 phút sáng cùng ngày, khi Cường và Hải đang mai phục ở nhà Cường thì có 1 đối tượng nam giới mặc áo Grab đo xe máy vào lối đi chung, lấy con chó đã tử vong ra.

Thời điểm này, Hải đưa cho Cường một gậy gỗ dài khoảng 70cm, còn Hải cầm đèn pin ở bên ngoài lối đi chung kéo cổng không cho đối tượng nghi trộm chó chạy ra ngoài.

Khi người mặc áo Grab đến cổng, Cường dùng chân đá, dùng gậy đập vào đầu làm nạn nhân tử vong tại chỗ. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.