Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố 2 đối tượng hành hạ bé gái 18 tháng tuổi

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ việc bé gái 18 tháng tuổi ở quận Đống Đa bị người trông trẻ hành hạ dẫn đến phải nhập viện, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Đống Đa đã khởi tố hai đối tượng.

Theo đó, Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với hai vợ chồng Đoàn Diệu Linh (SN 1996; trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội) và Hoàng Thế Vũ (SN 1994; trú tại xã Vạn Thắng, huyện Ba Vì) về tội “Cố ý gây thương tích”. Các quyết định trên đã được Viện kiểm sát Nhân dân quận Đống Đa phê chuẩn.

Hai đối tượng Hoàng Thế Vũ và Đoàn Diệu Linh.

Trước đó, như báo Kinh tế & Đô thị đã thông tin, ngày 28/7/2022, Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa) tiếp nhận tin báo từ Bệnh viện nhi Trung ương về việc có một trường hợp bệnh nhân là cháu L.Q.Tr (SN 2021; quê quán xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng tím tái, li bì và sốt cao.

Bước đầu, các bác sỹ chuẩn đoán sốc nhiễm khuẩn, theo dõi chân tay miệng mức độ 4. Ngoài ra, trên thân thể bệnh nhân có các vết lằn tổn thương da tại vùng chân, tay, mông nghi bị bạo hành trước đó. Bé gái được một cặp vợ chồng đưa đến bệnh viện và tự xưng là bố mẹ cháu.

Qua điều tra, sơ bộ xác định, ngày 21/7/2022, mẹ cháu Tr là chị Lê Thị Lan H (SN 1994; ở xã An Dũng, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh) qua mạng xã hội đã biết và thuê Đoàn Diệu Linh trông cháu Tr với giá 3.000.000 đồng/tháng tại ngõ 198 Xã Đàn (phường Phương Liên, quận Đống Đa) để đi làm công nhân tại Bắc Giang.

Trong quá trình trông cháu Tr, do cháu bị sốt và quấy khóc nên Linh và Hoàng Thế Vũ đã dùng dây sạc điện thoại, que gỗ, búa nhựa, băng dính hành hạ cháu Tr. Đến ngày 26/7/2022, thấy cháu Tr mệt mỏi, khó thở, hôn mê, Vũ và Linh đã đưa cháu đến Bệnh viện nhi Trung ương cấp cứu.

Ngay khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương vào cuộc điều tra, phối hợp với Bệnh viện nhi Trung ương và các đơn vị liên quan làm rõ các dấu hiệu. Sau đó, cơ quan điều tra đã triệu tập và tạm giữ 2 vợ chồng người trông trẻ để làm rõ.

Theo tài liệu điều tra, vợ chồng Linh đã thuê trọ tại phường Phương Liên (quận Đống Đa) từ tháng 5/2022 đến nay. Vũ làm nghề shipper chuyên giao hàng hóa, còn Linh mới sinh con nhỏ 12 tháng tuổi và hiện đang ở nhà trông con. Để kiếm thêm thu nhập trong lúc trông con nhỏ, Linh đã lên mạng xã hội tìm mối nhận trông giữ trẻ em tại nhà. Chính vì vậy, chị H. (mẹ của nạn nhân) đã biết và thuê Linh trông giữ bé.

Linh nhận trông bé 24/24h, bé gái được mẹ đưa đến nhà Linh để chăm sóc khi chị H. đi làm công nhân tại tỉnh Bắc Giang. Theo lời khai của Linh, thời điểm xảy ra sự việc, con nhỏ của Linh cũng bị ốm sốt và cả 2 bé liên tục khóc.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng hành hạ bé gái 18 tháng tuổi

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng hành hạ bé gái 18 tháng tuổi

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng khen Bộ đội Biên phòng và Công an triệt phá đường dây ma túy lớn

Thủ tướng khen Bộ đội Biên phòng và Công an triệt phá đường dây ma túy lớn

07 Oct, 07:24 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thư khen Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Quốc phòng và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép 777,7 kg ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam.

“Đêm trắng” của Công an phường Định Công và hành trình giải cứu nữ sinh

“Đêm trắng” của Công an phường Định Công và hành trình giải cứu nữ sinh

07 Sep, 12:56 PM

Kinhtedothi - Khi mạng xã hội phát triển, nơi mọi kết nối đều có thể trở thành con dao hai lưỡi, vụ việc cháu Huỳnh P.T. (SN 2007) mất tích rồi bất ngờ xuất hiện tại một nhà nghỉ ở Tây Ninh đã khiến dư luận không khỏi rúng động. Đằng sau câu chuyện tưởng chừng như một vụ bắt cóc là một kịch bản lừa đảo tinh vi, được dựng lên bởi những kẻ mạo danh lực lượng chức năng, khai thác triệt để tâm lý hoảng loạn và sự thiếu cảnh giác của nạn nhân để tống tiền.

Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi qua iCloud, lãi suất lên tới 600%/năm

Triệt phá ổ nhóm cho vay nặng lãi qua iCloud, lãi suất lên tới 600%/năm

25 Aug, 08:39 PM

Kinhtedothi - Phòng Cảnh sát hình sự vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (gọi tắt là Phòng An ninh mạng), Công an thành phố Đà Nẵng vừa triệt xóa chuyên án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự quy mô trên cả nước. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ