Khởi tố 2 kẻ giết tài xế, vứt xác ở đèo Thung Khe, Hòa Bình

Theo VOV/VTC News
Chia sẻ Zalo

Cơ quan CSĐT tỉnh Hòa Bình vừa khởi tố Bùi Văn Hiền và Bùi Văn An cùng trú xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn để điều tra về hành vi Giết người và Cướp tài sản.

Hiện trường vụ việc.
Ngày 23/9, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, cơ quan CSĐT đã khởi tố 2 kẻ giết tài xế vứt xác xuống đèo Thung Khe (Hòa Bình) là Bùi Văn Hiền (19 tuổi) và Bùi Văn An (21 tuổi), cùng trú xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản".
Như đã thông tin, chiều 14/9, lãnh đạo UBND xã Tòng Đậu cho biết, vào khoảng 15h30 cùng ngày, người dân phát hiện một thi thể nằm ở dưới đèo Thung Khe đang trong quá trình phân hủy mạnh.
Đến ngày 15/9, Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt Bùi Văn Hiền (SN 1999), 1 trong 2 kẻ nghi sát hại tài xế ô tô du lịch rồi vứt xác ở đèo Thung Khe.
Đến chiều 15/9, công an tỉnh Hòa Bình bắt giữ được nghi phạm thứ 2 là Bùi Văn An (SN 1997, trú tạ xã Thượng Cốc, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) để làm rõ về hành vi giết người.
Tại cơ quan công an, Bùi Văn Hiền (xã Thượng Cốc,huyện Lạc Sơn) khai cùng An thuê anh Nam chạy xe chở lòng vòng qua các tuyến đường. Lợi dụng sự sơ hở của nạn nhân lúc vắng người, 2 người dùng dây siết cổ khiến anh Nam thiệt mạng rồi vứt xác nạn nhân xuống đèo Thung Khe, cướp xe ô tô mang đi cầm cố.
Trên đường đi, 2 tên này vứt xác anh Nam ở khu vực thôn Nhuối, ven đèo Thung Khe (huyện Mai Châu).
2 ngày sau, người nhà không thể liên lạc được với anh Nam nên báo cảnh sát. Theo cơ quan chức năng, Hiền và An nghiện ma túy, nghiện game.