Khởi tố 25 đối tượng trong sòng bạc của chị ruột Dung "Hà”

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Chiều 24/7, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc đối với 25 đối tượng trong sòng bạc do chị ruột "Dung hà" tổ chức.

KTĐT - Chiều 24/7, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc đối với 25 đối tượng trong sòng bạc do chị ruột "Dung hà" tổ chức. Trong số này, đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam 23 đối tượng, trong đó có Vũ Thị Hằng, Vũ Hòang Oanh (đều là chị ruột "Dung hà"), Đào Thế Anh (con trai Oanh), Nguyễn Thùy Châu (vợ Thế Anh)...

Hai đối tượng khác cho tại ngoại vì nuôi con nhỏ và hành vi có mức độ. Số còn lại đang phân loại và xử lý sau.

Trước đó, vào lúc 17h ngày 13/7, các trinh sát cơ quan CSĐT - Bộ Công an và Cảnh sát cơ động - Bộ Công an bất ngờ ập vào một vườn điều tại xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt quả tang tại đây đang có khoảng 60 người tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Khi lực lượng làm nhiệm vụ bất ngờ ập vào, một số con bạc bỏ chạy tán loạn vào các khu rừng gần đó. Công an tạm giữ 40 đối tượng, trong đó có 11 đối tượng tổ chức đánh bạc.

Theo điều tra ban đầu, sòng bạc này do chị ruột của "Dung hà" là Vũ Thị Hằng (trú tại phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) tổ chức. Địa điểm đánh bạc liên tục được Hằng thay đổi từ quận 7 (TP HCM), Đồng Nai đến các huyện Tân Thành, Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Để tổ chức sòng bạc này, Hằng huy động cả gia đình gồm chị ruột là Vũ Hoàng Oanh, con trai Oanh là Đào Thế Anh, cháu dâu là Nguyễn Thuỳ Châu cùng tham gia.

Nhóm của Hằng từ Hải Phòng vào TP HCM thuê khách sạn tại đường Bùi Thị Xuân (quận 1, TP Hồ Chí Minh) để ở và dùng ôtô đi đến các địa phương tổ chức sòng bạc. Theo lời khai của Hằng, mỗi lần vào sòng bạc, các con bạc đặt cược trung bình từ 100.000 đồng đến 4 triệu đồng/ván. Mỗi ngày sòng bạc của Hằng thu hàng trăm triệu đồng.

Phục vụ đắc lực cho sòng bạc này là nhóm "giang hồ đất cảng" do Trần Quang Lưu (tức "Lưu phở") cầm đầu. Khám xét phương tiện của số đối tượng này, cơ quan Công an còn thu giữ một số hung khí và chất ma tuý tổng hợp. Ngoài ra, tại những địa điểm tổ chức sòng bạc, Hằng còn tổ chức người canh gác, cảnh giới để phát hiện Công an từ xa với hàng chục đối tượng rải từ ngoài đường vào đến nơi tổ chức đánh bạc. Những người muốn vào đánh bạc phải có khách quen giới thiệu.

Vũ Thị Hằng khai nhóm đưa đón khách có từ 6 đến 10 đàn em. Các đối tượng này sử dụng ôtô để chở các con bạc từ quốc lộ vào điểm đánh bạc sau khi đã "kiểm tra" kỹ lưỡng các con bạc này.

Cũng theo lời khai của Hồ Ngọc Quý, một đối tượng đưa đón khách, mỗi ngày Hằng trả công cho nhóm của Quý 150.000 đồng/người. Ngoài ra, mỗi lần chở khách, Quý còn được trả từ 50.000-100.000 đồng. Đối với các con bạc ở những tỉnh khác muốn tham gia, Hằng sẽ cho ôtô đưa đón tận nơi. Sau khi phá sòng bạc này, cơ quan Công an đã bắt khẩn cấp 5 đối tượng khác. Như vậy, đã phát hiện 45 đối tượng trong sòng bạc của Hằng và Oanh để điều tra làm rõ, đến nay đã đủ căn cứ xác định hành vi phạm tội nên khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam đối tượng để xử lý trước pháp luật.