Khởi tố 4 đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp ở Gia Lâm

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nhóm đối tượng rủ nhau vào tòa nhà để trộm cắp tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn nhóm đối tượng đã liên tiếp trộm cắp nhiều xe đạp có giá trị tại khu đô thị (KĐT) ở huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Ngày 3/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng Trần Minh Quân (SN 2004), Phạm Tuấn Minh (SN 2004), Lê Vũ Duy Đông (SN 1996), Nguyễn Thị Lan Anh (SN 2003), cùng trú tại Hoàng Mai (Hà Nội) về tội Trộm cắp tài sản.

Nhóm đối tượng bị khởi tố về tội Trộm cắp tài sản.
Nhóm đối tượng bị khởi tố về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 18/2, nhóm 4 đối tượng bàn với nhau đến KĐT Vinhomes Ocean Park để trộm cắp tài sản. Khi đến tòa S2.09, Quân và Minh đi xuống tầng hầm của tòa nhà trộm 2 chiếc xe đạp địa hình rồi mang xe ra thì bên ngoài. Đông và Lan Anh đã gọi xe tải chờ sẵn rồi cùng nhau mang đi bán được 3 triệu đồng.

Tiếp đó, cùng thủ đoạn trên, ngày 19/2, các đối tượng đã trộm 3 chiếc xe đạp địa hình tại tòa nhà S2.11 và mang đi bán được 2,6 triệu đồng. Ngày 23/2, Quân đã một mình đi trộm cắp 1 chiếc xe đạp địa hình màu trắng ở KĐT Vinhomes Ocean Park rồi mang đi bán được 2,5 triệu đồng. 

Vào cuộc điều tra, ngày 27/2, Công an huyện Gia Lâm đã làm rõ và bắt giữ ổ nhóm đối tượng trên. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Số tiền mà các đối tượng bán xe từ các vụ trộm trên đều đã tiêu xài cá nhân hết.

Vụ việc đang được Công an huyện Gia Lâm tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Đọc tiếp