DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Khởi tố 9 cầu thủ Ninh Bình về tội đánh bạc

30-04-2014 16:39
Kinhtedothi - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Ninh Bình ngày 29/4 đã khởi tố 10 bị can trong vụ án 'đánh bạc' xảy ra tại CLB The Vissai Ninh Bình, trong đó có 9 cầu thủ đội bóng này.
Các bị can bị khởi tố gồm Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng (đều là cầu thủ của CLB The Vissai Ninh Bình), Đào Đức Lợi (36 tuổi, trú tại An Hưng, An Dương, Hải Phòng).

 
Trong số 9 cầu thủ, Trần Mạnh Dũng (trái) và Nguyễn Mạnh Dũng bị bắt tạm giam.
Trong số 9 cầu thủ, Trần Mạnh Dũng (trái) và Nguyễn Mạnh Dũng bị bắt tạm giam.
Trong số 10 bị can bị khởi tố, cầu thủ Nguyễn Mạnh Dũng và Trần Mạnh Dũng đã bị bắt tạm giam 3 tháng ngay trong tối qua, 29/4. Đây là 2 đối tượng được xem là chủ mưu trong vụ đánh bạc và dàn xếp tỷ số tại trận đấu với CLB Kelantan ở AFC Cup hôm 18/3, với số tiền thắng độ là 800 triệu đồng. (đã giao nộp cơ quan công an).

Số tiền này được chia theo tỉ lệ, các cầu thủ ra sân đá chính trong trận đấu với Kelantan là Lê Quang Hùng, Lê Văn Duyệt, Nguyễn Gia Từ, Nguyễn Văn Hưng, mỗi người được 85 triệu đồng. Những cầu thủ dự bị gồm Chu Ngọc Anh, Phan Anh Tuấn, Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Xuân Phú và Trần Mạnh Dũng, mỗi người được 75 triệu đồng. Trần Mạnh Dũng cầm chi cho Đào Đức Lợi 15 triệu đồng tiền “phế”.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.
TAG: