Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Khởi tố 9 đối tượng tàng trữ ma túy và đánh bạc

KTĐT - Theo trung tá Đỗ Tuấn Anh, Đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - công an thành phố Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố 9 đối tượng phạm tội đánh bạc và mua bán trái phép chất ma túy.
Trước đó, cuối tháng 11-2011, CATP Yên Bái phát hiện 8 đối tượng gồm: Đinh Thị Hoa (SN 1960), Cao Ngọc Khánh (SN 1973), Trần Hùng (SN 1977), Nguyễn Trọng Nam (SN 1967) cùng trú tại phường Hồng Hà và bốn đối tượng Hoàng Văn Phượng (SN 1957, trú tại tổ 21A, phường Yên Ninh), Lê Thị Tính (SN 1963, trú tại tổ 68, phường Nguyễn Thái Học), Nguyễn Văn Dũng (SN 1985) và Nguyễn Huy Hùng (SN 1987) cùng trú tại phường Nguyễn Phúc, tổ chức đánh bạc dưới hình thức sóc đĩa tại nhà của Đinh Thị Hoa, ở tổ 3, phường Hồng Hà, Tp. Yên Bái. Tại đây, công an đã thu giữ được tang vật các đối tượng để đánh bạc và 4,7 triệu đồng tiền mặt.

Lợi dụng sơ hở, đối tượng Nguyễn Huy Hùng đã bỏ chạy vào nhà vệ sinh của nhà hàng xóm liền kề với nhà Đinh Thị Hoa, tuy nhiên, đối tượng Hùng bị bắt giữ ngay sau đó. Khi bắt giữ được Hùng, lực lượng công an đã phát hiện tại nơi Hùng trốn có một vỏ bao thuốc lá KENT, bên trong có 1 túi nilon chứa 16 viên nén màu hồng có trọng lượng 4,38 gam, 2 túi nilon đựng chất màu trắng dạng tinh thể rắn trọng lượng 9,39gam (ma túy đá). Khám xét nhà của Cao Ngọc Khánh, lực lượng công an cũng phát hiện và thu giữ 1 gói nhỏ trọng lượng 0,16 gam (là ma túy tổng hợp dạng đá).

Quá trình điều tra, công an thành phố bắt giữ được Phạm Văn Hùng, SN 1988, tổ 56A, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái là người bán ma túy “đá” cho Khánh. Ở nhà Hùng, công an thu giữ được 1 gói nhỏ chứa 0,31 gam (ma túy đá) và gần 17 triệu đồng tiền mặt. Tại cơ quan công an thành phố Yên Bái các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Như vậy, ngoài 16 viên ma túy tổng hợp, thì số lượng ma túy "đá" trong vụ án này được công an thành phố phát hiện và thu giữ có tổng trọng lượng là 9,86 gam.

Đây là vụ án  có số lượng ma túy tổng hợp (tên gọi khác là Methamphetamine) lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố được phát hiện làm rõ. Loại ma túy này tồn tại ở dạng tinh thể, giống như các hạt đá vụn nên được gọi là ma túy “đá” hay “ hàng đá”, cực kỳ nguy hiểm có sức tàn phá cơ thể lớn, đặc biệt độc hại… cho người sử dụng.  Với những tác hại chưa từng thấy của loại ma túy này, công an thành phố Yên Bái muốn cảnh báo để mọi người cùng chung tay ngăn chặn và tránh xa ma túy, đặc biệt là ma túy “đá”.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ