Khởi tố bị can 2 đối tượng chém người kinh hoàng ở Vĩnh Phúc

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan vụ án mạng kinh hoàng tại Vĩnh Phúc xảy ra vào đêm 3/7, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố bị can 2 đối tượng về hành vi giết người...

Ngày 7/7, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành khởi tố bị can đối với 2 nghi phạm về hành vi “giết người”. Các bị can bị khởi tố về hành vi “giết người” gồm: Nguyễn Văn Cường (SN 1985, trú tại Đồng Cương, Yên Lạc, Vinh Phúc); Trần Cao Thái (SN 1994, cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh).
2 đối tượng tại cơ quan công an.
Trước đó, vào ngày 5/7 cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án giết người để tiến hành điều tra. Qua tài liệu ban đầu của cơ quan điều tra, trước khi xảy ra vụ việc giữa nạn nhân Nguyễn Minh Toàn và Trần Cao Thái - chủ cửa hiệu cho vay cầm đồ Trần Thái, (địa chỉ khu phố 1, thị trấn Hương Canh) có mâu thuẫn trong việc vay nợ.
Vụ án xảy ra vào khoảng hơn 21 giờ ngày 3/7, Nguyễn Minh Toàn (SN 1991, ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đến hiệu cầm đồ của Trần Cao Thái (SN 1994, cùng khu phố 1, thị trấn Hương Canh) để thỏa thuận về việc trả nợ.
Tại đây, Toàn và Thái xảy ra xô xát, Toàn đánh nhau với Thái và Hoàng Đình Thu (SN 1990, trú tại Bảo Cường, Định Hóa, Thái Nguyên - nhân viên làm thuê cho Thái).
Toàn dùng dao đâm Thái bị thương, sau đó bỏ chạy về khu Trung tâm thương mại Bình Xuyên. Thái và Thu truy đuổi không kịp nên Thu gọi điện cho Nguyễn Văn Cường (một nhân viên khác làm thuê cho Thái) nhờ cứu viện.
Khoảng 10 phút sau, Cường cầm con dao phớ đến tiệm cầm đồ của Thái, tiếp tục cùng Thái và Thu đi tìm đánh Toàn. Khi đến khu vực Trung tâm thương mại Bình Xuyên, nhóm Thái phát hiện Toàn đang cầm dao, đứng một mình liền xông vào.
Quá trình đánh nhau, Cường sử dụng dao phớ nhảy vào chém Toàn đầu rời khỏi cổ. Sau khi gây án, Thái và Cường bỏ về cửa hàng còn Thu được đưa đến bệnh viện Việt Đức cấp cứu và điều trị vết thương trong sự canh phòng của lực lượng công an.
Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an địa phương nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, tiến hành điều tra, đồng thời bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Cường và Trần Cao Thái.
Tại cơ quan công an, Thái khai nhận tiệm cầm đồ của mình đã mở được 3 năm, Toàn có đến làm thuê cho tiệm, nạn nhân với Thái vốn khá thân thiết. Năm 2016, Toàn nghỉ làm ở quán cầm đồ và còn nợ tiền của Thái...
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục làm rõ vụ án.