Khởi tố bị can đối tượng hành hung bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn

Trương Huyền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cho rằng bị gây khó dễ trong quá trình khám bệnh cho con trai, Trương Văn Thanh đã chửi bới và dùng tay đánh bác sĩ 2 cái vào mặt.

Ngày 20/4, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Trương Văn Thanh (SN 1986, trú phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Thanh được xác định là người hành hung bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện (BV) Xanh Pôn đêm 13/4.
Trương Văn Thanh (phải) và hình ảnh vụ việc được trích xuất từ camera an ninh BV.
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 19h30 ngày 13/4, Thanh đưa con trai là Trương Văn Vũ P. (SN 2013) đi dự sinh nhật ở trên phố Yên Phụ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Trong lúc Thanh ngồi uống rượu với bạn, cháu P. ở ngoài chơi đùa và bị ngã, rách đuôi mắt bên phải. Phát hiện sự việc, Thanh vội vàng đưa con vào BV Xanh Pôn Hà Nội để xử lý vết thương.

Đến 23h30, Thanh đưa cháu P lên khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và được bác sĩ Vũ Hồng Chiến (SN 1990) thăm khám. Thanh yêu cầu bác sĩ Chiến khâu vết thương thẩm mỹ cho cháu P. bằng chỉ nhỏ, không để lại sẹo. Bác sĩ Chiến giải thích nếu khâu thường thì chuyển xuống khoa cấp cứu, còn khâu thẩm mỹ thì cháu P. sẽ được bác sĩ Chiến trực tiếp khâu.

Lúc này, cho rằng bác sĩ gây khó dễ nên Thanh chửi bới và dùng tay đánh bác sĩ Vũ Hồng Chiến 2 cái vào mặt. Phát hiện sự việc, bảo vệ BV và người thân của Thanh vào can ngăn, đồng thời thông báo cho cơ quan công an.

Ngay sau đó, Công an quận Ba Đình và Công an phường Điện Biên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đưa Trương Văn Thanh về trụ sở cơ quan công an để giải quyết. Quá trình điều tra, bác sĩ Vũ Hồng Chiến từ chối giám định thương tích và không yêu cầu bồi thường dân sự.

Liên quan đến vụ việc, chiều qua (19/4), BV Xanh Pôn đã tổ chức họp báo thông tin tới báo chí. PGS.TS Trần Trung Dũng - Phó Giám đốc BV cho hay, cháu P. có vết thương vùng hàm mặt, khi vào viện được tiếp đón và xử lý khám chữa bệnh theo đúng quy định.

Bác sĩ Chiến đã giải thích cho bố bệnh nhi về thương tổn và các chi phí tài chính. Việc giải thích đó là bắt buộc bởi bệnh nhân, người nhà phải hiểu tất cả về chuyên môn và các vấn đề liên quan. Sau đó quyền quyết định thuộc về bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Về phần bác sĩ Chiến, sau sự việc vị bác sĩ này rất hoảng loạn, vì lo ngại trả thù nên đã từng có ý định "cho qua" mọi việc.